Hlaða upp YouTube-vídeóum

Nýr ítareiginleiki á YouTube: Frá 17. ágúst geturðu breytt Shorts þannig að tengt sé á eitt annað vídeó á rásinni þinni. Tengillinn verður sýnilegur í Shorts-spilaranum og vísar áhorfendum frá Shorts á annað YouTube-efni frá þér. Hægt er að tengja vídeó, Shorts og efni í beinni. Vídeóið sem þú velur þarf að vera opinbert eða óskráð og ekki brotlegt gagnvart reglum netsamfélagsins. Breytingin verður innleidd smám saman og ekki er víst að hún verði tiltæk fyrir allar rásir eða áhorfendur þar til eiginleikinn hefur verið innleiddur að fullu.

Þú getur hlaðið vídeóum upp á YouTube í nokkrum einföldum skrefum. Notaðu leiðbeiningarnar hér að neðan til að hlaða upp vídeóum í tölvu eða snjalltæki. Upphleðsla er ef til vill ekki í boði í upplifun með eftirliti á YouTube. Fáðu frekari upplýsingar hér.

Hlaða upp vídeóum

Notaðu YouTube forritið fyrir Android til að hlaða upp vídeóum með því að taka upp nýtt vídeó eða velja vídeó sem þú ert með.

Hladdu upp á YouTube í Android-símanum eða -spjaldtölvunni

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.

YouTube-forrit

1. Opnaðu YouTube-forritið .
  2. Ýttu á Búa til  og svo Hlaða upp vídeói.
  3. Veldu skrána sem þú vilt hlaða upp og ýttu á ÁFRAM.
    • Ef vídeóið þitt er 60 sekúndur eða styttra og er með ferhyrningslaga eða lóðrétt myndhlutfall verður því hlaðið upp sem Short. Nánar.
    • (Valfrjálst) Ef vídeóið þitt er yfir 60 sekúndur og er með ferhyrningslaga eða lóðrétt myndhlutfall geturðu ýtt á „Breyta í Short“ til að klippa vídeóið og hlaða því upp sem Short. Nánar.

​Ef þú lokar upphleðsluviðmótinu áður en þú lýkur við að velja stillingarnar þínar þá vistast vídeóið sem drög á síðunni Efni.

YouTube Studio-forritið

Athugaðu: Þú getur ekki sjálfsvottað einkunnir fyrir vídeóin þín með YouTube Studio-forritinu.
  1. Opnaðu YouTube Studio-forritið .
  2. Efst skaltu ýta á Búa til  og svo Hlaða upp vídeói
  3. Veldu skrána sem þú vilt hlaða upp
  4. Bættu ítaratriðum við vídeóið, til dæmis titli (í mesta lagi 100 stafir), persónuverndarstillingum og stillingum fyrir tekjuöflun.
  5. Ýttu á Áfram
  6. Veldu áhorfendur, „Já það er ætlað börnum" eða „Nei, það er ekki ætlað börnum." Nánar um efni ætlað börnum.
  7. Ýttu á Hlaða upp vídeói til að birta vídeóið.

Nánar

Bættu mikilvægum upplýsingum við vídeóið þitt.
Smámynd Myndin sem áhorfendur sjá áður en þeir smella á vídeóið.
Heiti

Heiti vídeósins

Athugaðu: Heiti vídeóa hafa stafahámark upp á 100 stafi og ekki má nota ógilda stafi.

Lýsing

Upplýsingar sem birtast fyrir neðan vídeóið. Notaðu eftirfarandi snið fyrir vídeóeigindir:

[Heiti rásar]|[Heiti vídeós]|[Auðkenni vídeós].

Til að sníða texta skaltu merkja textann sem þú vilt breyta og velja hvað þú vilt gera á vinnslustikunni. Þú getur feitletrað, skáletrað eða gegnumstrikað texta.

Vídeólýsingar eru með stafahámark upp á 5.000 stafi og ekki má nota ógilda stafi.

Sýnileiki

Þú getur valið birtingarstillingar vídeósins til að stjórna hvar vídeóið birtist og hverjir geta horft á það.

Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila geturðu stillt vídeóið þitt á að vera óskráð eða lokað þar til athugunum er lokið. Til að fá tilkynningu þegar athugunum er lokið geturðu þegið að fá tilkynningu í YouTube Studio forritinu. Athugaðu: Við erum að kynna þennan eiginleika smám saman til sögunnar. ​​

Staður Færðu inn staðinn þar sem vídeóið var tekið upp.
Spilunarlisti Bættu vídeóinu við spilunarlista sem þú átt eða búðu til spilunarlista.

Smelltu á ÁFRAM til að velja þinn áhorfendahóp.

Áhorfendur Til að fylgja lögum um persónuvernd barna á netinu (e. Children's Online Privacy Protection Act – COPPA), ber þér skylda til að láta okkur vita hvort vídeóin þín séu ætluð börnum.
Aldurstakmark Settu aldurstakmark á vídeó sem eru mögulega ekki viðeigandi fyrir alla aldurshópa.

Athuganir

Athuganir með tilliti til höfundarréttarvandamála og hæfis til auglýsinga

Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila gera athuganir þér kleift að skima vídeóin þín vegna höfundarréttarvandamála og hæfis til auglýsinga.
Þannig geturðu fengið upplýsingar um mögulegar takmarkanir svo að þú getir lagað vandamál áður en vídeóið er birt.
Athugaðu: Athuganir á höfundarrétti og hæfi til auglýsinga eru ekki endanlegar. Til dæmis geta handvirk Content ID-tilköll, punktar vegna höfundarréttabrota og breytingar á vídeóstillingum í framtíðinni haft áhrif á vídeóið þitt.

Umsjón með tilkynningum vegna athugana

Þú getur kveikt á tilkynningum til að vita hvenær athugunum á vídeóunum þínum er lokið.

Athugaðu: Gakktu úr skugga um að þú hafir kveikt á tilkynningum í snjalltækjunum þínum og að þú hafir skráð þig inn á réttan reikning.

YouTube Studio-forritið

1. Opnaðu YouTube Studio-forritið .
  2. Ýttu á prófílmyndina þína og svo Stillingar .
  3. Fyrir neðan „Tilkynningar“ skaltu ýta á Tilkynningar .
  4. Kveiktu eða slökktu á „Reglur“.

Nánar um upphleðslu á vídeóum

Hversu mörgum vídeóum þú getur hlaðið upp á hverjum degi

Takmörk eru á því hversu mörgum vídeóum rás getur hlaðið upp á hverjum degi í tölvu, snjalltæki og YouTube forritaskilum. Lestu þessa grein til að hækka daglega hámarkið.

Hlutinn „Sýnt í þessum hluta“ í Android

Ef vídeóið þitt er með höfund sem oft er leitað að gætu Android áhorfendur séð tengil á áhorfssíðunni á rás höfundarins. Áhorfendur munu einnig getað hafið áskrift að sýndum höfundum. Eiginleikinn auðveldar áhorfendum að uppgötva nýja höfunda og hefja áskrift að rásunum þeirra.

Fjölbreytilegur hópur höfunda á YouTube sem oft er leitað að er merktur sjálfkrafa. Ekki er hægt að merkja höfunda handvirkt.

Hvernig á að fjarlægja merki

Ef þú bjóst til vídeóið geturðu ýtt á nafn sýnds höfundar og fjarlægt viðkomandi úr vídeóinu.

Ef þú færð merkingu í vídeói geturðu ýtt á nafnið þitt á áhorfssíðunni og valið að fjarlægja þig úr vídeóinu. Þú getur líka valið að fjarlægja þig úr vídeóum þar sem þú ert merkt(ur) á rásinni.

Hlaðið upp í farsímakerfi samanborið við Wi-Fi

Þú getur valið tegund tengingar sem notuð er til að hlaða upp vídeóunum þínum.

1. Ýttu á prófílmyndina þína .
  2. Ýttu á Stillingar og svo Almennt.
  3. Ýttu á Upphleðslur.
  4. Veldu hvort þú vilt hlaða upp vídeóum um Wi-Fi eða farsímakerfið.

Kynntu þér muninn á að „hlaða upp“ og „birta“

Þegar þú hleður upp vídeói er vídeóskráin flutt inn á YouTube.
Þegar þú birtir vídeó geta allir með aðgang horft á vídeóið.
Hlaða upp lóðréttum vídeóum
Þegar þú hleður upp vídeóinu mun YouTube finna út bestu leiðina til að birta efnið. Til að upplifunin verði sem best skaltu ekki bæta svörtum röndum í jaðra lóðrétta vídeósins. Hvort sem vídeóið er lóðrétt, lárétt eða ferhyrningslaga mun vídeóið passa við skjáinn.