Reglur netsamfélagsins á YouTube

Þegar þú notar YouTube ertu hluti af samfélagi fólks alls staðar að úr heiminum. Þessar leiðbeiningar hjálpa við að halda YouTube skemmtilegu og ánægjulegu fyrir alla.

Ef þú sérð efni sem þú telur að brjóti gegn þessum reglum skaltu tilkynna það.

Stundum leyfum við efni að vera áfram á YouTube þó að það brjóti gegn reglum netsamfélagsins ef það er sett fram í fræðslutengdu, heimildalegu, vísindalegu eða listrænu samhengi (e. Educational, Documentary, Scientific, or Artistic – EDSA). Í þeim tilvikum fær efnið EDSA-undanþágu.

Þessar reglur eiga við um allt efni á verkvangnum, til dæmis óskráð og lokað efni, tengla, samfélagsfærslur og smámyndir. Þessi listi er ekki tæmandi.

Heilbrigð skynsemi við gerð efnis: reglur netsamfélagsins á YouTube

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.

Ruslefni og villandi athæfi

Samfélag YouTube er byggt á trausti. Efni sem hefur þann tilgang að svindla á öðrum notendum, senda ruslpóst eða blekkja aðra notendur er ekki leyft á YouTube.

Viðkvæmt efni

Það er ósk okkar að vernda áhorfendur, höfunda og sérstaklega ólögráða einstaklinga. Þess vegna erum við með reglur um öryggi barna, kynlíf og nekt og sjálfsskaða. Kynntu þér hvað er leyft á YouTube og hvað skuli gera ef þú sérð efni sem brýtur gegn þessum reglum.

Ofbeldisfullt eða hættulegt efni

Hatursáróður, árásargjörn hegðun, gróft ofbeldi, illgjarnar árásir og efni sem hvetur til skaðlegs eða hættulegs athæfis er ekki leyft á YouTube.

Eftirlitsskyldar vörur

Sumar vörur má ekki selja á YouTube. Kynntu þér hvað er leyft og hvað ekki.

Villandi upplýsingar

Tilteknar gerðir af misvísandi eða villandi efni sem skapar mikla hættu á alvarlegum skaða eru ekki leyfðar á YouTube. Þetta felur í sér tilteknar gerðir villandi upplýsinga sem geta valdið raunverulegum skaða, til dæmis efni sem kynnir skaðleg lyf eða meðferðir, efni sem er breytt með tæknilegum aðferðum eða efni sem truflar lýðræðisleg ferli.

Fræðsluefni, heimildaefni, vísindaefni eða listrænt efni (e. Educational, Documentary, Scientific, or Artistic – EDSA)

Reglum netsamfélagsins er ætlað að gera YouTube að öruggara samfélagi. Stundum leyfum við efni að vera áfram á YouTube þó að það brjóti gegn reglum netsamfélagsins ef það er sett fram í fræðslutengdu, heimildalegu, vísindalegu eða listrænu samhengi (e. Educational, Documentary, Scientific, or Artistic – EDSA). Í þeim tilvikum fær efnið EDSA-undanþágu.

Fáðu ábendingar fyrir höfunda um reglur og leiðbeiningar YouTube.

Taktu þessar reglur alvarlega. Ef athæfi höfundar á vettvangi YouTube eða utan hans skaðar notendur, svið, starfsfólk eða samfélag okkar getum við gripið til aðgerða með hliðsjón af ýmsum þáttum, þ.m.t. þó ekki takmarkist við, alvarleika athæfisins og hvort greina megi ákveðið mynstur í skaðlegu athæfi af hálfu höfundar. Viðbrögð geta verið allt frá því að loka á réttindi höfundar í það að loka reikningi viðkomandi.