Uppsetning efnisstjóra

Þessir eiginleikar eru einungis tiltækir þeim samstarfsaðilum sem nota efnisstjórnun YouTube Studio. Hafðu samband við samstarfsráðgjafa þinn hjá YouTube til að fá aðgang.
Þegar þú færð samþykki sem samstarfsaðili YouTube býr YouTube til reikning efnisstjóra fyrir þig. Stjórnendur reikningsins geta notað upplýsingarnar hér fyrir neðan til að setja upp efnisstjóra og byrja að bæta notendum við hann.
  • Efnisstjóri: Verkfæri á netinu fyrir samstarfsaðila sem stjórna efni og réttindum á YouTube. Reikningur efnisstjóra á eina eða fleiri YouTube rásir og eignirnar sem tengjast þeim. Kallast einnig Efnisstjórnun Studio.
  • Stjórnandi: Einstaklingur sem hefur umsjón með efnisstjóra og býður öðrum aðgang.
  • Notandi: Allir sem nota efnisstjóra.
Reikningur efnisstjóra er frábrugðinn YouTube-reikningnum þínum. Til að fara í efnisstjóra þarftu að skrá þig inn á reikning efnisstjóra, ekki inn á YouTube-notandareikninginn þinn.

Hvernig setja á upp efnisstjóra

1. Tengdu rásirnar þínar

Efnisstjóri getur tengst við nokkrar rásir með því að búa til rásir eða bjóða öðrum rásum inn á reikning efnisstjóra.

Þegar búið er að tengja rás getur þú hlaðið upp efni á rásina, stjórnað tekjuöflun vídeóa á henni og stillt vörumerki.

2. Tengja AdSense fyrir YouTube-reikning

Til að afla tekna af vídeóunum þínum og fá greitt skaltu tengja AdSense fyrir YouTube-reikning við reikning efnisstjóra. Þú getur búið til AdSense fyrir YouTube-reikning eða tengt fyrirliggjandi reikning.

3. Stilltu tilkynningar
Þú þarft að stilla tilkynningar í tölvupósti til að tilgreina hver fær tilkynningu þegar reikningsvirkni fer fram.
4. Breyttu sjálfgefnum stillingum (valkostur)

Á síðunni Stillingar geturðu stillt valkosti fyrir innfellingu og eigindarreglur fyrir efnisstjóra.

Til að breyta sjálfgefnum gjaldmiðli skaltu fara í Stillingar og svo Notandastillingar og velja gjaldmiðilinn sem þú vilt nota. Breytingin hefur ekki áhrif á gjaldmiðilinn fyrir útborganir sem stilltur er á AdSense fyrir YouTube-reikningnum þínum. Ef þú færð greitt í sama gjaldmiðli getur verið að upphæðin sem birtist hér sé önnur en lokaupphæðin vegna mismunandi gengis.

Þú getur líka valið sjálfgefna herferðaraðgerð í Stillingar og svo Herferðir. Fyrir Content ID-tilköll geturðu valið um að birta opinberu vídeóin þín í efni sem aðdáendur hlaða upp eða gera ekkert. Sérstilltar herferðir geta hnekkt þessari stillingu.

5. Bjóddu notendum (valkostur)

Þú getur byrjað að bjóða öðrum notendum á reikning efnisstjóra til að þeir byrji að stjórna efninu á honum.

Þegar YouTube býr til efnisstjóra getur einn eða fleiri notendur verið stjórnendur reikningsins. Stjórnendur geta boðið inn notendum og búið til hlutverk notenda sem tilgreina hvaða eiginleikar og takmarkanir eiga við um hverja gerð notanda.

Ráð: Þegar búið er að setja upp efnisstjóra geturðu kynnt þér eiginleika og verkfæri hans nánar: Rataðu um Efnisstjórnun Studio.