Notendahandbók fyrir rásanet

Tengja rásir í efnisstjóranum

Þessir eiginleikar eru einungis tiltækir þeim samstarfsaðilum sem nota efnisstjórnun YouTube Studio. Hafðu samband við samstarfsráðgjafa þinn hjá YouTube til að fá aðgang.

Þegar þú hefur sett efnisstjórann upp, getur þú tengt rásir við efnisstjórann þinn. Þegar búið er að tengja rás, getur þú:

• Stjórnað tekjuöflun fyrir vídeóin á rásinni.
  • Kveiktu á samsvörun við Content ID fyrir vídeóin á rásinni.
  • Stilltu heimildir fyrir staka rásareigendur.

Bjóddu rás að gerast aðili að efnisstjóranum þínum

Fylgdu leiðbeiningunum hér að neðan til að bjóða rásum að gerast aðilar að efnisstjóranum þínum.

1. Skráðu þig inn í efnisstjórnun Studio.
  2. Úr vinstri valmyndinni skaltu velja Rásir .
  3. Smelltu á BJÓÐA.
  4. Sláðu inn vefslóð eða auðkenni rásarinnar sem þú vilt tengja við efnisstjórann þinn. Sjáðu hvernig þú finnur auðkenni rásar.
  5. Veldu heimildir fyrir rásina:
    • Skoða tekjur: Leyfðu tengdri rás að skoða heildartekjur sínar.
    • Stilla samsvörunarstefnu: (sumir reikningar) Leyfðu rásareigendum að kveikja á samsvörun við Content ID fyrir stök vídeó
    • Afla tekna af upphleðslum: Leyfðu tengdu rásinni að stjórna tekjuöflunarstillingum fyrir vídeóin sín.
  6. Smelltu á BJÓÐA.

Þegar rásareigandinn samþykkir boðið, tengist rásin við efnisstjórann þinn.

Þú getur séð boð á bið í flipanum Boðið á síðunni Rásir  . Til að hætta við boð á bið skaltu haka í reitinn við hliðinna á rásinni og smella á AFTURKALLA BOÐ.

Skilyrði fyrir þátttöku

Ekki eru allar rásir gjaldgengar til að tengjast efnisstjóra. Til dæmis er ekki hægt að tengja rás sem hefur verið lokað tímabundið eða tengist lokuðum AdSense fyrir YouTube-reikningi. Ef rás uppfyllir ekki eitt eða fleiri af eftirfarandi skilyrðum, sérðu villuboð og boðið verður ekki sent.

Til að geta tengst efnisstjóra má rás ekki:

• Vera tengd öðrum efnisstjóra.
  • Vera á hvítum lista efnisstjórans. Fjarlægðu rásina af hvíta listanum fyrir tengingu.
  • Vera í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila (YPP).
    • Ef þú þarft að tengja rás sem er í YPP skaltu hafa samband við YouTube fyrir hjálp.

Hægt er að tengja rásir í löndum/svæðum þar sem þjónusta YouTube fyrir samstarfsaðila er ekki í boði en þær eru ekki gjaldgengar fyrir tekjuöflun.

Samstarfsfélagar geta boðið allt að 20 rásum í efnisstjórann sinn á hverju dagatalsári.

Skilyrði fyrir þátttöku fyrir hlutdeildarrásir í rásarneti (MCN)

Til að geta tengst hlutdeildarrásarneti má rás ekki:
  • Vera tengd öðrum efnisstjóra.
  • Vera á hvítum lista efnisstjórans. Fjarlægðu rásina af hvíta listanum fyrir tengingu.
  • Eiga umsókn um þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila á bið. Rás þarf að hafa aðgang að þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila áður en hægt er að tengja hana við rásarnet. Ekki er hægt að tengja rásir í löndum/svæðum þar sem þjónusta YouTube fyrir samstarfsaðila er ekki í boði.
Sjálfgefið er að hlutdeildarrásarnet geti boðið allt að 10 rásum á 30 daga fresti. Ef þú þarft að bjóða rásum oftar skaltu hafa samband við YouTube samstarfsráðgjafann þinn.

Þátttökuskilyrði fyrir Spilara fyrir útgefendur (PfP) og þjónustu YouTube fyrir spilara (YTPP)

PfP/YTPP samstarfsaðilar sem vilja tengja núverandi YouTube rás eða búa til nýja rás innan eiganda efnis YouTube (CO) þurfa samþykki Google fyrirfram. Samstarfsaðilar ættu að hafa samband við samstarfsráðgjafann sinn til að láta bæta rás við PfP/YTPP virkan efniseiganda.

Nánari upplýsingar má finna á síðunni notkunarreglur PfP/YTPP.