Verðu YouTube-reikninginn þinn

Frá 1. nóvember 2021 verða höfundar með tekjuöflun að kveikja á tvíþættri staðfestingu á Google-reikningnum sem er notaður fyrir YouTube-rásina til að komast í YouTube Studio eða efnisstjórnun YouTube Studio. Nánar

Með því að verja YouTube-reikninginn er hægt að koma í veg fyrir að reikningurinn verði hakkaður, honum stolið eða honum stofnað í hættu.

Athugaðu: Ef þú telur að reikningurinn þinn hafi verið hakkaður skaltu kynna þér hvernig þú getur varið hann.

Verðu YouTube reikninginn þinn

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.

Búðu til traust aðgangsorð og ekki deila því með neinum

Búðu til traust aðgangsorð

Traust aðgangsorð hjálpar þér að gæta persónuupplýsinga þinna og kemur í veg fyrir að aðrir komist inn á reikninginn þinn.

Búðu til traust og flókið aðgangsorð: Notaðu 8 stafi eða fleiri. Það getur verið blanda af bókstöfum, tölustöfum og táknum.

Hafðu aðgangsorðið einstakt your: Ekki nota aðgangsorðið þitt fyrir YouTube-reikninginn á öðrum vefsvæðum. Ef annað vefsvæði er hakkað gæti aðgangsorðið verið notað til að komast inn á YouTube-reikninginn þinn.

Ekki nota persónuupplýsingar og algeng orð: Ekki nota persónuupplýsingar eins og afmælisdaga, algeng orð eins og „aðgangsorð“ eða algeng mynstur eins og „1234“.

Verðu lykilorðið fyrir hökkurum

Fáðu tilkynningu þegar aðgangsorðið er slegið inn á vefsvæði sem tilheyrir ekki Google með því að kveikja á Password Alert fyrir Chrome. Þú færð til dæmis tilkynningu ef þú slærð inn aðgangsorðið á vefsvæði sem villir á sér heimildir sem Google og þá geturðu breytt aðgangsorðinu fyrir YouTube-reikninginn þinn.

Umsjón með aðgangsorðum

Aðgangsorðastjórnun getur hjálpað þér að búa til sterk, einstök aðgangsorð og hafa umsjón með þeim. Prófaðu að nota aðgangsorðastjórnun frá Chrome eða aðra áreiðanlega aðgangsorðastjórnun.
Ábendingar: Notaðu Aðgangsorðatékk til að komast að því hvort vistuð aðgangsorð á Google reikningnum þínum gætu verið í hættu, eru ekki nógu traust eða eru endurnotuð fyrir marga reikninga.

Aldrei deila innskráningarupplýsingum þínum

Ekki segja neinum aðgangsorðin þín. YouTube mun aldrei biðja um aðgangsorðið þitt í tölvupósti, skilaboðum eða í gegnum síma. YouTube mun aldrei senda eyðublað þar sem beðið er um persónuupplýsingar, til dæmis kennitölu, bankaupplýsingar eða aðgangsorð.

Gerðu reglulega öryggisskoðun

Farðu á síðuna Öryggisskoðun til að fá sérsniðnar tillögur um öryggi fyrir reikninginn þinn og farðu eftir þessum ráðum til að gera reikninginn enn öruggari.

Bættu við eða uppfærðu valkosti fyrir endurheimt reiknings

Hægt er að nota símanúmer og netfang fyrir endurheimt til að:
  • Loka á einstakling sem vill nota reikninginn þinn í leyfisleysi
  • Láta þig vita ef óvenjuleg virkni greinist á reikningnum þínum
  • Endurheimta reikninginn ef þú kemst ekki inn á hann

Kveiktu á tvíþættri staðfestingu

Tvíþætt staðfesting hjálpar við að hindra að hakkari komist inn á reikninginn þinn, þótt hann steli aðgangsorðinu. Þessir valkostir standa þér til boða:
Öryggislyklar eru traustari staðfesting vegna þess að þeir hjálpa við að koma í veg fyrir vefveiðiaðferðir sem nota kóða í textaskilaboðum.
Kveiktu á tvíþættri staðfestingu fyrir reikninginn þinn.

Fjarlægðu grunsamlegt fólk af reikningnum

Ef þú þekkir ekki fólkið sem stjórnar reikningnum þínum getur verið að hann hafi verið hakkaður og einhver sé að staðfesta eignarhald á reikningnum þínum fyrir ávinning. Þú getur breytt fólki eða fjarlægt það eftir því hvaða tegund reiknings þú ert með.

Fjarlægðu óþarfa vefsvæði og forrit

Verðu YouTube-reikninginn þinn með því að forðast að setja upp óþekkt forrit eða forrit af óþekktum uppruna. Stjórnaðu forritum og fjarlægðu þau sem þú þarft ekki af tengdum reikningum.

Uppfærðu hugbúnaðinn og taktu öryggisafrit af reikningnum

Ef vafrinn þinn, stýrikerfi eða forrit eru úrelt er hugbúnaðurinn mögulega ekki öruggur fyrir árásum hakkara. Uppfærðu hugbúnaðinn og taktu öryggisafrit af reikningnum þínum reglulega.

Verðu þig gegn grunsamlegum skilaboðum og efni

Vefveiðar er þegar hakkari þykist vera einhver áreiðanlegur í þeim tilgangi að komast yfir persónuupplýsingar. Persónuupplýsingar geta meðal annars verið:

• Fjárhagsleg gögn
  • Nafnskírteini/kennitala
  • Greiðslukortanúmer

Hakkarar geta notað tölvupóst, SMS-skilaboð eða vefsíður til að þykjast vera fyrirtæki, fjölskyldumeðlimir eða vinnufélagar.

YouTube biður aldrei um aðgangsorð, netfang eða aðrar reikningsupplýsingar. Ekki láta gabbast ef einhver hefur samband og þykist vera frá YouTube.

Forðastu grunsamlegar beiðnir
  • Ekki svara grunsamlegum tölvupósti, skilaboðum, spjallskilaboðum, vefsíðum eða símtölum sem biðja um persónu- eða bankaupplýsingar.
  • Ekki smella á tengla í tölvupóstum, skilaboðum, vefsíðum eða sprettigluggum frá óáreiðanlegum vefsvæðum eða sendendum.
  • Allir YouTube tölvupóstar eru sendir frá @youtube.com eða @google.com netföngum.

athugaðu hvort smávægilegar innsláttarvillur eru í netföngum

Dæmi um grunsamlegan vefveiðipóst

Forðastu grunsamlegar vefsíður

Google Chrome og Leit eru hönnuð til að vara þig við grunsamlegu efni og óæskilegum hugbúnaði.
Kynntu þér hvernig á að hafa umsjón með þessum viðvörunum í Chrome og Leit.

Tilkynntu ruslefni eða vefveiðar

Skrifaðu aðgangsorðið þitt aldrei á neinni síðu nema myaccounts.google.com til að verjast vefveiðum. Ef þú finnur vídeó á YouTube sem þú telur vera ruslefni eða vefveiðar skaltu tilkynna þær til yfirferðar af starfsfólki YouTube. Frekari upplýsingar um ruslefni og vefveiðar má finna á vefsvæði National Cyber Security Alliance.
Ráð: Kynntu þér vefveiðar með vefveiðagetrauninni.

Stilltu og athugaðu heimildir á rásinni þinni

Ef þú ert höfundur geturðu boðið öðrum að stjórna YouTube-rásinni þinni án þess að gefa aðgang að Google-reikningnum. Bjóddu öðrum að fá aðgang að rásinni sem:

• Umsjónarmaður: Getur bætt öðrum við og fjarlægt þá og breytt rásarupplýsingum.
  • Klippari: Getur breytt öllum rásarupplýsingum.
  • Áhorfandi: Getur skoðað allar rásarupplýsingar (en ekki breytt þeim).
  • Áhorfandi (með takmarkanir): Getur skoðað allar rásarupplýsingar fyrir utan tekjuupplýsingar (en ekki breytt þeim).

Kynntu þér hvernig á að stilla og athuga rásarheimildir.

Athugaðu: Ef þú ert með vörumerkisreikning geturðu boðið öðrum að stjórna Google-reikningnum og YouTube-rásinni þinni. Athugaðu hvort þú ert með vörumerkisreikning og kynntu þér hvernig þú getur haft umsjón með heimildum vörumerkisreiknings.