YouTube notkunarleiðbeiningar

Úrlausn á vandamálum er tengjast Content ID

Atriði sem lýst er í þessari grein eru einungis tiltæk þeim samstarfsaðilum sem nota Content ID samsvörunarkerfi YouTube.

Á flipanum Vandamál í efnisstjóranum eru aðgerðir sem krefjast athygli þinnar og gætu haft áhrif á eignir þínar, tilvísanir eða tilköll sem þú hefur gert. Ef atriði þar sem aðgerða er þörf eru ekki yfirfarin gæti eignarhald tapast og/eða tekjur.

Til að sjá ákveðna tegund vandamáls og setja það í forgang geturðu síað listann yfir vandamál eftir „Gerð vandamáls“.

Gerðir vandamála þar sem aðgerð er áskilin geta meðal annars varðað:

Skörun á tilvísunum

Farðu yfir þá hluta tilvísana frá þér sem skarast á við tilvísanir frá öðrum efniseigendum og tilgreindu hvaða aðili á einkarétt á hlutum sem skarast. Þannig getur Content ID tengt tilkall við rétta tilvísun.

Ógildar tilvísanir

Farðu yfir tilvísanir sem mögulega eru ógildar og staðfestu hvort að hlutinn sem um ræðir sé gjaldgengur í Content ID. Tilköll sem síðar verða gerð gagnvart þessum hluta sem mögulega er með ógilda tilvísun verða þá sett í bið uns yfirferð á viðkomandi hluta er lokið.

Eignarhaldsárekstrar

Eignarhaldsárekstrar spretta þegar fleiri en einn efniseigandi telur sig eiga fullt eignarhald á eign á ákveðnu svæði. Farðu yfir upplýsingar um eign til að tryggja að eignarhald þitt sé dagrétt, farðu fram á eignarhald eða hafðu samband við aðra eigendur til að leysa úr árekstrinum.

Möguleg tilköll

Farðu yfir og gríptu til aðgerða vegna tilkalla sem teljast möguleg, möguleg tilköll sem bíða yfirferðar vegna stuttra eða óáreiðanlegra samsvarana, „beina í yfirferð“, samsvörunarreglur, reglur eigenda og fleira.

Tilköll sem ágreiningur er um og tilköll sem áfrýjað hefur verið

Farðu yfir og gríptu til aðgerða vegna tilkalla sem ágreiningur er um eða hefur verið áfrýjað af hálfu notenda sem andmæla tilkalli sem gert er til vídeóa frá þeim.