Frumsýndu nýtt vídeó

YouTube-frumsýningar gera þér og áhorfendum þínum kleift að skoða og upplifa nýtt vídeó saman í rauntíma. Vektu athygli á frumsýningunni þinni með því að deila áhorfssíðunni þannig að áhorfendur geti stillt áminningu, spjallað og skrifað ummæli.

YouTube-frumsýningar

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.

Búðu til frumsýningu

Áhorfendur geta horft á frumsýninguna á hvaða verkvangi sem er, t.d. í tölvu, iPhone, iPad, Android og á farsímavef.

1. Þú skalt fara á studio.YouTube.com í tölvunni þinni.
  2. Efst á skjánum skaltu smella á Búa til og svo Hlaða upp vídeóum.
    Athugaðu: Ekki er stutt við Shorts fyrir frumsýningar.
  3. Veldu vídeó til að hlaða upp og færðu inn upplýsingar um það.
    Athugaðu: 360/vr180 eða úttak sem er meira en 1080p er ekki stutt fyrir frumsýningar.
  4. Til að frumsýna vídeóið strax skaltu smella á Vista eða birta og svo Opinbert og svo Stilla sem tafarlausa frumsýningu. Vídeóið verður frumsýnt þegar það er búið í vinnslu.
    Til að setja frumsýninguna á dagskrá seinna skaltu smella á Tímasetja og svo Færa inn dag- og tímasetningu og svo Merkja Stilla sem frumsýning.
  5. Til að velja niðurtalningarþema og lengd niðurtalningar skaltu smella á Setja upp frumsýningu.
  6. Smelltu á Lokið eða Tímasetja.

Ábending: Þú getur líka búið til frumsýningu þegar þú hleður upp vídeói af YouTube-forritinu. Á síðunni „Stilla sýnileika“ skaltu velja Stilla sem frumsýningu.

Það sem gerist þegar þú býrð til frumsýningu

Áður en frumsýningin þín hefst

Opinber áhorfssíða er búin til fyrir vídeóið þitt þar sem frumsýningin verður svo. Þú getur deilt vefslóð áhorfssíðunnar þar sem hún er gerð opinber áður en frumsýningin hefst. Frumsýningar birtast á YouTube eins og venjulegar upphleðslur. Þú finnur þær við leit, á heimasíðunni og í tillögum um vídeó.

Allir geta komið á áhorfssíðuna og stillt á áminningu, skrifað ummæli eða spjallað (einnig lagt til Ofurspjall ef kveikt er á því). Ef þú hefur hlaðið upp stiklu spilast hún.

Athugaðu: Ef reikningurinn þinn er með punkt vegna brota gegn reglum netsamfélagsins verður frumsýningin þín ekki send út á refsingartímabilinu. Frumsýningin þín er stillt á „lokað“ meðan á refsingartímabilinu stendur og þú verður að velja annan tíma fyrir hana þegar lokunartímabilinu lýkur. Nánar um punkta vegna brota gegn reglum netsamfélagsins.

Yfirlit áhorfssíðu

Niðurtalning að frumsýningu og valkostinn „Stilla áminningu" má finna með því að smella á örina vinstra megin við spjallið.

Meðan á frumsýningunni þinni stendur

Niðurtalningarþema hefst á áætluðum tíma í þann tíma sem var valinn. Ef frumsýningin var stillt til að byrja klukkan 12:00 mun niðurtalningin hefjast klukkan 12:00. Þegar niðurtalningu lýkur horfa áhorfendur saman á vídeóið í rauntíma. Áhorfendur geta bakkað í vídeóinu en geta ekki spólað áfram fram hjá því sem hefur verið spilað í beinni.

Þú og áhorfendur þínir geta haldið áfram að eiga samskipti í ummælum og í spjalli í beinni.

Eftir frumsýningu

Eftir að vídeóið þitt hefur verið frumsýnt er það áfram á rásinni þinni eins og venjuleg upphleðsla. Niðurtalningin verður ekki með í vídeóinu. Endurspilun á spjalli er tiltæk fyrir áhorfendur sem vilja upplifa frumsýningarspjallið eftir að því lauk.

Frá YouTube Studio getur þú líka notað YouTube-greiningu til að sjá árangur frumsýningarinnar. Áhorfsfjöldi frumsýningarinnar flyst til vídeósins á eftir.

Fáðu ábendingar fyrir frumsýningar fyrir höfunda.

Ábendingar

Aðlagaðu frumsýninguna þína með því að velja annað niðurtalningarþema, afla tekna af frumsýningunni þinni eða sýna stiklu á áhorfssíðunni áður en frumsýningin hefst.
Beindu áhorfendum að beinstreyminu þínu. Beindu áhorfendum að beinstreyminu þínu með því að nota Live Redirect.
Byggðu upp eftirvæntingu með því að senda áhorfendur þína frá beinstreymi í frumsýningu.
Deildu vefslóð áhorfssíðu frumsýningarvídeós á samfélagsmiðlum.
Stilltu frumsýninguna sem rásarstiklu. Skoðaðu hvernig á að gera það með því að breyta útliti rásarinnar.
Hvettu áhorfendur til að stilla á áminningu með því að skilja eftir ummæli eða spjallskilaboð á áhorfssíðunni þinni. Þegar einhver stillir á áminningu fær hann tilkynningu u.þ.b. hálftíma fyrir frumsýninguna og aðra þegar hún hefst.

Ertu að leita að fleiri ábendingum til að búa til næstu frumsýningu?
Sæktu leiðbeiningarnar fyrir Frumsýningar.