Staðfestingarmerki á rásum

Þegar þú sérð eða gátmerki fyrir staðfestingu við hliðina á rásarheiti á YouTube þýðir það að YouTube hafi staðfest rásina.

Sæktu um staðfestingu á rás

Þú getur sent beiðni um staðfestingu á rás þegar þú hefur náð 100.000 áskrifendum. Rásin þín virðist ekki vera gjaldgeng enn sem komið er.

Passaðu að þú hafir skráð þig inn með netfanginu fyrir gjaldgengu rásina. Smelltu á prófílmyndina þína efst til hægri og veldu þann reikning.

To see if your channel is eligible to request verification, click Sign in at the top-right.

Við staðfestum ekki rásir sem reyna að villa á sér heimildir sem annar höfundur eða vörumerki. Ef við komumst að því að rás sé meðvitað að reyna að villa á sér heimildir sem einhver annar gætum við gripið til frekari aðgerða.

Um staðfestar rásir

Ef rás er staðfest er hún opinber rás höfundar, flytjanda, fyrirtækis eða opinberrar persónu. Staðfestar rásir hjálpa til við að aðgreina opinberar rásir frá öðrum rásum með svipuð heiti á YouTube.

Hafðu í huga...

• Staðfestar rásir fá ekki fleiri eiginleika á YouTube. Þær fá ekki heldur verðlaun, áfanga eða meðmæli frá YouTube. Ef þú vilt fá upplýsingar um verðlaun skaltu skoða meira um höfundaverðlaunaþjónustu YouTube.
  • Ef rásin þín er staðfest verður hún áfram staðfest nema að þú breytir heiti rásarinnar. Ef þú breytir heiti rásarinnar verður endurnefnda rásin ekki staðfest og þú þarft að sækja um aftur.
  • Þó þú breytir heiti rásarinnar verður staðfestingarmerkið þitt ekki fjarlægt.
  • YouTube áskilur sér rétt til að afturkalla staðfestingu á rásum eða loka þeim endanlega ef þær brjóta gegn reglum netsamfélagsins eða þjónustuskilmálum YouTube.
  • Staðfesting hefur breyst með tímanum og þú gætir séð ýmsar tegundir rása með staðfestingu á YouTube.

Gjaldgengi til staðfestingar á rás

Til að eiga rétt á að sækja um staðfestingu þarf rásin þín að vera með 100.000 áskrifendur.

Eftir að þú sækir um munum við skoða rásina þína. Við staðfestum rásir sem:

• Eru ekta: Rásin þín verður að koma fram fyrir hönd þess höfundar, vörumerkis eða aðila sem fullyrt er. Við skoðum ýmsa þætti til að hjálpa við að staðfesta auðkenni þitt, til dæmis aldur rásarinnar. Við gætum líka beðið um fleiri upplýsingar eða gögn.
  • Eru heilar: Rásin þín þarf að vera opinber og vera með rásarborða, lýsingu og prófílmynd. Rásin þarf líka að vera með efni og vera virk á YouTube.

Stundum gæti YouTube líka upp á eigin spýtur staðfest rásir sem eru með færri en 100.000 áskrifendur sem eru vel þekktar fyrir utan YouTube.

Aðgreindu rásina þína án staðfestingar

Ef rásin þín er ekki staðfest eru hér nokkrar leiðir sem hægt er að nota til að aðgreina rásina þína frá svipuðum rásum:

Ef einhver villir á sér heimildir sem þú eða rásin þín skaltu tilkynna það til okkar.