Búðu til YouTube-beinstreymi með kóðara

Það eru þrjár leiðir til að streyma á YouTube: nota vefmyndavél, snjalltæki eða kóðara (streymishugbúnaður eða vélbúnaðarkóðari). Ef þú notar kóðara geturðu:

• Deilt skjánum þínum eða sent út leikjaspilunina
  • Notað ytra hljóð og vídeóvélbúnað
  • Stjórnað flóknari framleiðslu (eins og nokkrum myndavélum og hljóðnemum)

Nýttu þér skrefin hér fyrir neðan til að hefjast handa með fyrsta beinstreymið þitt.

1. Virkjaðu beinstreymi

Það getur tekið allt að sólarhring að virkja beinstreymi í fyrsta sinn. Þegar það er virkjað geturðu hafið beinstreymi um leið. Lærðu að hefja beinstreymi.

2. Settu upp kóðara

Kóðari kemur vídeóinu þínu yfir á stafrænt snið svo hægt sé að streyma því á YouTube. Sumir kóðarar eru tölvuforrit en önnur eru sjálfstæður vélbúnaður.

Horfðu á þetta vídeó til að kynna þér nánar hvers vegna þú ættir að nota kóðara og hvernig hann virkar.

Beinstreymi með kóðara: Grunnupplýsingar um uppsetningu og notkun á kóðara

Staðfestir kóðarar fyrir beinar útsendingar á YouTube

Hér er listi yfir vottaða YouTube-kóðara fyrir beinstreymi. YouTube býr ekki til neinar af þessum vörum. Þú skalt meta vörurnar og ákveða hvaða valkostur hentar þér eða þínu fyrirtæki best.

Hugbúnaðarkóðarar

AWS Elemental MediaLive

AWS Elemental MediaLive er vinnsluþjónusta fyrir vídeó í beinni í útsendingargæðum og styður beinstreymi í allt að 4Kp60 HEVC.

Cinamaker Director Studio

(Mac og iOS)

Forrit sem býður upp á vídeóupptökur úr mörgum myndavélum, vinnslu og beinstreymi. Hægt er að tengja allt að 8 staðbundna iPhone-síma, stafrænar myndavélar og fjargesti gegnum Zoom in HD. Hægt er að bæta við yfirlögnum, grafík, hljóði, vídeói, skjám og myndbrellum. Hægt að streyma á YouTube, Zoom, RTMP. Þú getur sparað klukkutíma í að byggja upp vídeósafnið þitt með myndvinnslunni í forritinu.

Elgato Game Capture-hugbúnaður
Windows, Mac

Taktu upp og streymdu leikjaspilun hjá þér í Xbox, PlayStation eða Wii U.

Gamecaster
Windows (gjaldfrjáls útgáfa í boði!)

Auðveldasta leiðin til að streyma og taka upp bestu augnablikin úr leikjaspilun hjá þér með einum smelli. Fullkomið til að deila leikjaspilun þinni.

Streamlabs Talk Studio

Besta beinstreymisforritið fyrir hágæða beinstreymi úr vafranum þínum. Bjóddu gestum með auðveldum hætti. Fullt af eiginleikum, alls konar möguleikar til að sérsníða, framlög og engin þörf á niðurhali.

Open Broadcaster-hugbúnaður

Opinn hugbúnaður fyrir vídeóupptöku og beinstreymi án greiðslu.

PRISM Live Studio

Gluggar

PRISM Live Studio er streymishugbúnaður fyrir Windows sem þekktur er fyrir auðvelt viðmót og þægindi í notkun. Hugbúnaðurinn er í miklu uppáhaldi hjá streymurum vegna stöðugleika í straumgæðum og svo er hann með flotta eiginleika, til dæmis fegurðar- og límmyndabrellur, teikningar, sýndarbakgrunn, sýndarmyndavél og samhæfingu við PRISM-snjallforrit. Allir eiginleikar eru gjaldfrjálsir.

Restream

Leiðandi útsendingarstúdíó fyrir beinstreymi fyrir höfunda og fyrirtæki. Streymdu í beinni á fleiri en 30 verkvanga samtímis frá skýjastúdíóinu okkar. Bjóddu gestum, bættu við skjátexta, spilaðu vídeó og gerðu streymið þitt fagmannlegra - þér að kostnaðarlausu og á auðveldan hátt.

Stage TEN

Framleiddu og dreifðu beinstreymi í útsendingargæðum á auðveldan hátt. Þú getur boðið gestum hvaðan sem er, dregið og sleppt margmiðlunar- og myndefni, bætt verslun í beinni við streymi, átt samskipti við áhorfendur og aflað tekna.

Streamlabs
Windows, iOS, Android

Streamlabs er leiðandi útsendingarhugbúnaður fyrir streyma. Hugbúnaðurinn er gjaldfrjáls, opinn og fullur af öflugum eiginleikum sem hjálpa þér að vaxa, læra og afla tekna.

Wirecast
Windows, Mac

Verðlaunaður, einfaldur beinstreymis- og framleiðsluhugbúnaður. Bættu við myndavélum, skjáskotum í beinni, titlum, grafík og fleiru með aðeins einum smelli. Streymdu beint á YouTube eða hvaða RTMP-áfangastað sem er. Virkar með YouTube API svo þú getur stjórnað, búið til og skipulagt eða streymt rásinni þinni í beinni án þess að fara úr forritinu.

XSplit Broadcaster
Windows (gjaldfrjáls útgáfa í boði!)

Byltingarkennt hljóð- og vídeóblöndunarforrit sem gerir þér kleift að búa til faglegar útsendingar í beinni og vídeóupptökur.

StreamYard

StreamYard er vinsælasta stúdíóið fyrir beinstreymi og hlaðvörp í heiminum. Þú getur rætt við gesti, birt spjall í beinni á skjánum, merkt útsendingarnar þínar og fleira. Allt í vafranum, þú þarft ekki að sækja neitt. Byrjaðu gjaldfrjálst!

Nimble Streamer

Nimble Streamer er hugbúnaðarmiðlunarþjónn sem býr til hagkvæm streymis- og efnismiðlunarnet. Netkerfið getur unnið með RTMP, SRT, NDI, Dante, WebRTC, Icecast, HLS, DASH og margar fleiri gerðir og er með umkóðunarviðbót til að umbreyta efni. Sending, innsetning auglýsinga, greiðsluveggur og aðrir eiginleikar einfalda tekjuöflun af efni.

Vélbúnaðarkóðarar

AirServer
Windows, Mac

Speglaðu snjalltækið eða tölvuna þína í YouTube.

AWS Elemental Live

AWS Elemental Live er staðbundinn vídeókóðari sem vinnur úr vídeói í beinni fyrir útsendingu og streymi í hvaða tæki sem er.

Elgato

Elgato er í fararbroddi á heimsvísu hvað varðar hljóð- og myndtækni fyrir efnishöfunda á öllum verkvöngum vídeódeilinga og bjó til Stream Deck, sem er forritanlegt usb-stjórntæki með yfir 200 tilbúnar viðbætur eða kortaflýtilykla að lyklum eða tökkum fyrir gerð beinstreymisefnis.

Epiphan Pearl 2

Pearl-2 er vídeóskiptir, upptökutæki, streymir, kljúfur og skalari, allt í einu tæki. Hugbúnaðurinn er með sex vídeóinntök og fjögur fyrir XLR-hágæðahljóð, 4K-streymi og upptöku, NDI-stuðning, blátjald og margt fleira. Pearl-2 býr yfir eiginleikum fyrir fagfólk og þeirri vinnslugetu sem til þarf fyrir krefjandi viðburði í beinni.

Direkt Link

Intinor þróar vörur til að senda hágæða vídeó á netinu. Vörur okkar eru auðveldar í notkun, henta fyrir snjalltæki og eru traustar og áreiðanlegar. Þær eru notaðar af sjónvarpsstöðvum og eru með kóðara sem aðilar velja að nota fyrir stóra rafíþróttaviðburði. Framleitt í Svíþjóð.

LiveU Solo

Frábær, einfaldur vídeókóðari sem býður upp á þráðlaust beinstreymi með einni snertingu beint úr myndavélinni/vídeóskipti til YouTube og annarra áfangastaða á netinu. Streymdu hvaðan sem er án vandamála með því að nota sömu LRT™-bindingartækni og stærstu sjónvarpsstöðvarnar nota.

Nvidia

NVIDIA-skjákort innihalda vélbúnaðarkóðara (NVENC) sem veitir fulla forhlaðna vídeókóðun byggða á vélbúnaði sem gerir kleift hafa beinstreymið í meiri gæðum og leikir spilast betur án þess að þurfa að nota örgjörvann.

SlingStudio

Fyrsti færanlegi og þráðlausi útsendingarverkvangurinn fyrir margar myndavélar. Vaktaðu, taktu upp, skiptu á milli, klipptu og streymdu vídeóum í beinni í háskerpu þráðlaust á YouTube.

Teradek VidiU Go

Streymdu í útsendingargæðum á ferðinni úr hvaða myndavél, skipti eða vídeói sem er. Vidiu Go er fyrirferðarlítið og flytjanlegt og styður 1080p60 SDI- og HDMI-verkflæði fyrir krefjandi notendur.

Blackmagic Web Presenter 4K

Fullkomin steymislausn í HD og Ultra HD sem inniheldur vélbúnaðarstreymisvél til atvinnunota fyrir straumspilun upp að 2160p60 beint á YouTube.

Kóðarar í snjalltæki

AirServer
Windows, Mac

Speglaðu snjalltækið þitt í YouTube.

PRISM Live Studio

iOS, Android

PRISM Live Studio er eitt vinsælasta snjallforritið sem sérhannað er fyrir raun- og leikjastreymi. Það er í uppáhaldi hjá streymurum vegna stöðugleika í straumgæðum og flottra eiginleika, til dæmis fegurðarbrella, upprunayfirlagnar og litstönsunar. Allir eiginleikar eru gjaldfrjálsir.

Streamlabs
Windows, iOS, Android

Byggt á OBS og sameinar Streamlabs-tilkynningar, flýtileiðir, ábendingar, andlitsgrímur og þúsundir gjaldfrjálsra þema og yfirlagna.

Wirecast Go
iOS

Gjaldfrjálst niðurhal í iOS App Store. Framleiddu með auðveldum hætti faglegar beinar útsendingar úr iPhone og streymdu þeim á YouTube. Skiptu á milli skota, bættu við myndum, grafík og fleiru á allt að þrjú lög í einu með öflugri vinnslu í snjalltæki. Lestu YouTube-ummæli og spjall í rauntíma og eigðu samskipti við áhorfendur. Skipuleggðu, búðu til og stjórnaðu YouTube-beinstreymunum þínum inni í forritinu. Uppfærðu úr gjaldfrjálsri útgáfu til að streyma til hvaða RTMP-áfangastaðar sem er.

Larix Broadcaster

iOS, Android

Larix Broadcaster er snjallforrit fyrir iOS og Android sem myndar og streymir í beinni með samskiptareglum á borð við SRT, RTMP, NDI, WebRTC, Zixi og fleiri. Notendur geta nýtt sér alla eiginleika snjallmyndavéla sinna til að birta efni með vef- og textayfirlögnum, grafík, kvikri ljósmyndun, ítarlegum hljóðstillingum og öðrum myndvinnslueiginleikum til að búa til hvers kyns raunstreymi.

3. Tengdu vélbúnaðinn þinn

Ef þú notar vélbúnað, eins og vefmyndavél, hljóðnema eða höfuðtól, skaltu tengja hann og ganga úr skugga um að hann sé uppsettur með kóðaranum þínum.

Mismunandi vélbúnaður hentar ólíkum streymum. Hér eru nokkur dæmi:

Leikjaspilun og óformlegt beinstreymi
Margir streymar nota ytri hljóðnema, vefmyndavél og heyrnartól. Leikjaspilarar geta einnig notað önnur verkfæri eins og græntjald.

Röng uppsetning kóðunar getur valdið tæknilegum vandamálum í vélbúnaði meðan á streymi stendur.

Fagleg beinstreymi
Með fullkomnari uppsetningu streymis má setja upp fleiri en einn hljóðnema, myndavél, mixara, og vélbúnaðarkóðara.

4. Tengdu kóðarann og beinstreymdu

Til að byrja að streyma slærðu vefslóð þjónsins þíns fyrir YouTube í beinni og straumlykilinn þinn inn í kóðarann. Ef þú ert með hljóð- og vídeóvélbúnað skaltu setja hann upp með kóðaranum þínum, þ.e. streymishugbúnaðinum.

Við kynnum stjórnrými beinna útsendinga – fyrir beinstreymi

Byrjaðu beinstreymi núna

Búðu fyrst til streymi

1. Farðu í YouTube Studio.
  2. Efst til hægri smellirðu á BÚA TIL og svo Hefja beina útsendingu til að opna stjórnherbergi beinna útsendinga.
  3. Smelltu á flipann Streyma.
  4. Ef þetta er fyrsta beinstreymið þitt: Breyttu streyminu þínu og smelltu á Búa til streymi.
    Ef þú hefur beinstreymt áður: Fyrri streymisstillingar þínar hlaðast, þar á meðal straumlykillinn þinn, sem þýðir að þú þarft ekki að uppfæra kóðarann.
    • For users aged 13–17 on YouTube, your default privacy setting is set to private. If you’re 18 or over, your default privacy setting is set to public. All streamers can change this setting to make their live stream public, private, or unlisted.
  5. Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila geturðu aflað tekna af beinstreyminu þínu. Nánar.

Tengdu næst streymið við kóðarann þinn og beinstreymdu.

1. Ef þú sérð valkost um að streyma á YouTube í streymisstillingum kóðarans skaltu velja hann. Annars skaltu afrita vefslóð streymisins úr YouTube og líma hana í streymisstillingaþjón kóðarans. Þar gæti staðið RTMP-þjónn.
  2. Afritaðu straumlykilinn á YouTube og límdu hann í streymisstillingar kóðarans þar sem stendur Straumlykill.
  3. Settu upp kóðunina og byrjaðu að streyma með kóðaranum. Áhorfssíða hefur nú verið stofnuð fyrir streymið þitt og þú ert í beinni á YouTube. Tilkynningar verða sendar og streymið þitt birtist í áskrifendastraumi.
  4. Til að ljúka streyminu skaltu hætta að senda efni frá kóðaranum. Öll streymi undir 12 tímum verða sjálfkrafa safnvistuð. Þú getur fundið fyrri, núverandi og væntanleg streymi í flipanum Í beinni á stjórnborði YouTube Studio. Nánar.

Skipuleggja beinstreymi

Ef þú skipuleggur streymi geturðu kynnt streymið þitt. Áhorfendur geta fengið áminningar um væntanleg streymi, þú getur deilt vefslóðinni á samfélagsmiðlum og fleira.

Skipuleggja streymi

1. Farðu í YouTube Studio.
  2. Efst til hægri smellirðu á BÚA TIL og svo Hefja beina útsendingu til að opna stjórnherbergi beinna útsendinga.
  3. Smelltu á flipann Stjórna.
  4. Smelltu á Skipuleggja streymi.
  5. Þú getur endurnotað stillingar úr fyrra streymi og smellt á Endurnota stillingar eða búið til streymi með því að smella á Búa til nýtt.
    • For users aged 13–17 on YouTube, your default privacy setting is set to private. If you’re 18 or over, your default privacy setting is set to public. All streamers can change this setting to make their live stream public, private, or unlisted.
  6. Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila geturðu aflað tekna af beinstreyminu þínu. Nánar.

Ábending: Gerðu áhorfendur spennta fyrir væntanlegu beinstreymi með því að sýna stiklu. Nánar.

Þegar tímabært er að hefja streymi...

Tengdu streymið við kóðarann og hefðu beina útsendingu.

1. Ef þú sérð valkost um að streyma á YouTube í streymisstillingum kóðarans skaltu velja hann. Annars skaltu afrita vefslóð streymisins úr YouTube og líma hana í streymisstillingaþjón kóðarans. Þar gæti staðið RTMP-þjónn.
  2. Afritaðu straumlykilinn á YouTube og límdu hann í streymisstillingar kóðarans þar sem stendur Straumlykill.
  3. Settu upp kóðunina og byrjaðu svo streymið.
  4. Í Stjórnherbergi beinna útsendinga bíðurðu eftir að forskoðun streymisins birtist og smellir svo á Bein útsending.
  5. Til að ljúka streyminu smellirðu á Ljúka streymi og hættir að senda efni frá kóðaranum. Öll streymi undir 12 tímum verða sjálfkrafa safnvistuð. Þú getur fengið aðgang að fyrri, núverandi og væntanlegum streymum á flipanum Í beinni á stjórnborði YouTube Studio. Nánar

Notaðu stjórnborð í beinni

Þegar þú beinstreymir geturðu notað þjappaða útgáfu af stjórnrými beinna útsendinga (stjórnborð í beinni) til að minnka skjásvæðið sem þú þarft fyrir streymið. Stjórnborð í beinni sýnir þér mikilvægar upplýsingar úr stjórnrými beinna útsendinga, svo sem áhorf og tekjur af spjalli, á minna skjásvæði.

Til að kveikja á stjórnborði í beinni:

1. Farðu í stjórnborð straumsins í stjórnrými beinna útsendinga.
  2. Neðst í vinstra horninu skaltu smella á Stækka stjórnborð Pop out .

Til að loka stjórnborði í beinni skaltu fara úr glugganum.

Athugaðu: Þú getur aðeins notað stjórnborð í beinni þegar þú beinstreymir með kóðara eða vefmyndavél.