Ábendingar og verkfæri fyrir foreldra unglinga á YouTube

Okkur er ljóst að foreldrar og forráðamenn velta stundum fyrir sér hegðun og velferð unglinga sinna á netinu. Við höfum tekið saman nokkur tól og gögn til að hjálpa þér að hafa umsjón með upplifun þeirra á YouTube.

Hversu gamall þarf unglingurinn minn að vera til að nota YouTube?

Til að skrá sig inn á YouTube þarf unglingurinn að eiga Google-reikning sem uppfyllir lágmarks aldursskilyrði í þínu landi eða á þínu svæði.

Kynntu þér hvaða upplifun er í boði fyrir barnið þitt ef það er undir tilskildum aldri í hjálparmiðstöð YouTube fyrir fjölskyldur.

Ráð og ábendingar um efnisgerð á netinu

Ef unglingurinn þinn hefur áhuga á að búa til efni á YouTube þá mælum við með:

Persónuverndar- og öryggisverkfæri

Stuðningur við vellíðan

• Áminningar um að taka sér pásu: Sjálfkrafa er kveikt á þessum eiginleika fyrir unglinga og minnir þá á að taka sér pásu þegar horft er á vídeó eða YouTube Shorts.
  • Áminningar um háttatíma:  Sjálfgefið er kveikt á þessum eiginleika fyrir unglinga og áminningar birtast þegar það er kominn tími fyrir þá til að hætta að horfa á YouTube og fara að sofa.
  • Slökkt á sjálfvirkri spilun: Sjálfgefið er slökkt á þessum eiginleika hjá unglingum. Þegar slökkt er á þessu spilast vídeó ekki samfellt fyrir unglinginn og þeir verða að velja næsta vídeó sem þeir vilja horfa á.
  • Ábyrgar vídeótillögur: YouTube hefur vídeótillögukerfi sem gefur unglingum ábyrgari tillögur. Kerfið dregur sjálfkrafa úr útsetningu fyrir efni sem gæti haft neikvæð áhrif á sjálfsmynd þeirra eða hegðun. Frekari upplýsingar um hvernig við gerum efnistillögur sem mæta einstökum þörfum unglinga.