Efni með aldurstakmarki

Stundum brýtur efni ekki gegn reglum netsamfélagsins en samræmist kannski ekki þjónustuskilmálum YouTube eða telst ekki við hæfi áhorfenda yngri en 18 ára. Í þeim tilvikum getum við sett aldurstakmark á vídeóið. Þessar reglur eiga við um vídeó, lýsingar á vídeóum, sérsniðnar smámyndir, beinstreymi og allar aðrar vörur eða eiginleika YouTube.

Nánar um aldurstakmark

Hér að neðan eru nánari upplýsingar um tegundir efnis sem við íhugum að nota aldurstakmark á. Ef efnið þitt inniheldur eitt eða fleiri af þessum þemum gætum við sett aldurstakmark. Við höfum gefið dæmi hér að neðan um efni sem gæti sætt aldurstakmarki. Smelltu á regluhlutana til að sjá dæmi sem skýra þemun. Hafðu í huga að listinn er ekki tæmandi.

Öryggi barna

• Vídeó sem inniheldur fullorðna sem stunda hættulegt athæfi sem ólögráða börn gætu auðveldlega hermt eftir, til dæmis ef þeir meðhöndla sprengiefni eða stunda áskoranir sem gætu valdið líkamsmeiðslum
  • Vídeó sem ætlað er fyrir fullorðna en gæti auðveldlega verið ruglað saman við fjölskylduefni
Athugaðu: Stillingin „Ætlað börnum“ hefur ekki áhrif á aldurstakmörk í vídeóum frá þér.

Skaðlegt eða hættulegt athæfi þar sem eftirlitsskyld efni og fíkniefni koma fyrir

• Vídeó um falska, skaðlega hrekki sem virðist svo raunverulegt að áhorfendur geta ekki gert greinarmun á hvort er
  • Vídeó sem kynnir kannabissölustað

Nekt og kynörvandi efni

• Vídeó sem hvetur til kynferðislegs athæfis, til dæmis eggjandi dans eða káf
  • Vídeó þar sem viðfangsefnið stillir sér upp á þann hátt sem ætlað er að vekja kynferðislega löngun hjá áhorfandanum
  • Vídeó þar sem viðfangsefnið er í klæðnaði sem telst óásættanlegur á opinberum vettvangi, til dæmis undirföt

Ofbeldisfullt eða gróft efni

• Vídeó með samhengi sem sýnir meiðsli þolanda sem lenti í meiriháttar umferðarslysi
  • Vídeó sem leggur áherslu á ofbeldisfullar myndir eða myndir með blóðsúthellingum, til dæmis þar sem eingöngu er sýnt grófasta efnið í kvikmynd eða tölvuleik

Slæmt orðbragð

• Vídeó með miklum blótsyrðum í heiti, smámynd eða tengdum lýsigögnum
  • Vídeó þar sem lagt er upp úr blótsyrðum, til dæmis samansafn eða bútar sem teknir eru úr samhengi

Hvað gerist ef efni sætir aldurstakmarki?

Vídeó með aldurstakmarki eru ekki sýnileg áhorfendum sem eru undir 18 ára eða eru skráðir út. Einnig er ekki hægt að horfa á vídeó með aldurstakmarki á flestum vefsvæðum þriðju aðila. Áhorfendur sem smella á vídeó með aldurstakmarki á öðru vefsvæði, til dæmis í innfelldum spilara, verða framsendir á YouTube eða YouTube Music. Þegar þangað er komið geta þeir aðeins horft á efnið ef þeir skrá sig inn og eru 18 ára eða eldri. Ferlið hjálpar til við að tryggja að engu máli skiptir hvar efnið er uppgötvað; ef YouTube hýsir vídeóið geta aðeins viðeigandi áhorfendur horft á efnið.

Ef þú telur okkur hafa gert mistök geturðu áfrýjað aldurstakmarkinu.

Tekjuöflun og aldurstakmark

Ef rásin þín er gjaldgeng í auglýsingar skaltu gæta þess að skoða leiðbeiningar um auglýsingavænt efni. Vídeó með aldurstakmarki geta notað auglýsingar til að afla tekna. Sumir auglýsendur kjósa að auglýsa í fjölskylduvænu efni eða efni sem ekki inniheldur þemu sem lýst er að ofan. Í þeim tilvikum gæti vídeóið haft litla eða enga tekjuöflun af auglýsingum.

Stundum brýtur efni ekki gegn reglum netsamfélagsins en samræmist kannski ekki þjónustuskilmálum YouTube eða telst ekki við hæfi áhorfenda yngri en 18 ára.

Skoðaðu hvort efnið þitt er með aldurstakmarki

Þú getur skoðað hvort efnið þitt er með aldurstakmarki með því að fara í YouTube Studio og nota síuna „Aldurstakmark“ eða með því að leita að „Aldurstakmark“ í dálknum Takmarkanir á vídeósíðunni. Við erum stöðugt að uppfæra kerfin okkar og ef við sjáum eitthvert misræmi í einkunnum hjá þér er möguleiki á að þetta gæti breyst.

Áhorfendur sem eru 18 ára eða eldri og hafa skráð sig inn geta séð hvort vídeó er með aldurstakmarki með því að skoða fyrir neðan lýsinguna. Nánar um áhorf á vídeó með aldurstakmarki.