Skilningur á gögnum yfir eldri og nýja áhorfendur

Finna má myndrit af nýjum og eldri áhorfendum í „áhorfendaflipanum", undir 'hlutanum „Greining" í vinstri valmyndinni.

Þú getur notað mæligildið fyrir eldri og nýja áhorfendur til að skipuleggja efni fyrir rásina þína. Til dæmis geturðu byggt upp tryggð með því að búa til samræmt efni eða gert tilraunir með ný umfjöllunarefni til að laða að nýja áhorfendur.

Hvers vegna sé ég ekki heildargagnamagn fyrir eldri áhorfendur þegar ég vel ólíkar dagsetningar?

Heildargagnamagn fyrir eldri áhorfendur er tiltækt fyrir síðustu 7, 28 og 90 daga. Þú getur séð eldri mæligögn fyrir eldri og nýja áhorfendur á myndritinu frá 1. september 2020. Einnig eru ný gögn uppfærð á 1–2 daga fresti.

Hvað þýðir það ef rásin mín fær mest áhorf frá nýjum áhorfendum?

Þetta þýðir að áhorfendur horfa á vídeóin þín en eru minna líklegir til að koma aftur til að horfa á meira. Þetta er algengt hjá:

• Rásum sem hlaða upp vídeóum um ólík umfjöllunarefni sem laða að ólíkar gerðir áhorfenda.
  • Rásum með sýnikennslu þar sem áhorfendur horfa á vídeó til að læra að gera eitthvað, en eru ólíklegir til að koma aftur á rásina til að horfa á meira.

Athugaðu: Þessi leitni er breytileg út frá rásinni þinni og áhorfendum.

Hvað þýðir það ef rásin mín fær mest áhorf frá eldri áhorfendum?

Þetta þýðir að rásin hafi dygga áhorfendur sem eru líklegir til að koma aftur til að horfa á meira. Þetta er algengt hjá:

• Rásum sem hlaða upp samræmdu efni um svipuð umfjöllunarefni, eða á kunnuglegu sniði.
  • Rásum með sömu umsjónarmenn, til dæmis kunnugleg andlit og persónuleika sem áhorfendur eru hrifnir af.
  • Rásum sem búa til vinsælar þáttaraðir sem fá áhorfendur til að koma til baka og horfa á meira.

Athugaðu: Þessi leitni er breytileg út frá rásinni þinni og áhorfendum.

Hvers vegna eru eldri áhorfendur færri en fjöldi áskrifenda?

Fjöldi áskrifenda sýnir hversu margir áhorfendur hafa gerst áskrifendur að YouTube rásinni þinni og hún tengist ekki hversu margir áhorfendur horfa á vídeóin þín. Áhorfendur eru yfirleitt með áskrift að fjölda rása og horfa ekki alltaf á öll ný vídeó á rásum sem þeir eru áskrifendur að. Það er líka algengt að áhorfendur séu með áskrift að rásum sem þeir eru hættir að horfa á.

Er tillögukerfi YouTube fínstillt fyrir eldri áhorfendur?

Tillögukerfið okkar miðar að því að sýna áhorfendum fleiri vídeó og rásir sem þeir eru líklegir til að hafa gaman að. Ef áhorfendur koma reglulega á rásina þína til að horfa á meira eru þeir líklegir til að fá fleiri tillögur að vídeóum frá þér í framtíðinni.

Sjá dæmi

Kíktu á eftirfarandi vídeó frá höfundarás YouTube til að fá frekari upplýsingar um gögn yfir eldri og nýja áhorfendur.

Skildu áhorfsleitni: Nýir og eldri áhorfendur í YouTube-greiningu