Leita að staðsetningum á Google-kortum

Þú getur leitað að stöðum og staðsetningum með Google-kortum.

Þegar þú skráir þig inn í Google-kort færðu ítarlegri leitarniðurstöður. Þú getur fundið staði sem þú hefur áður leitað að og leitað að tengiliðum þínum eftir nafni.

Leita að stað á Google-kortum

1. Opnaðu Google-kort í tölvunni þinni.
  2. Sláðu inn heimilisfang eða nafn staðar.
  3. Ýttu á Enter eða smelltu á „Leita“ Search.
    • Til að sía leitarniðurstöðurnar skaltu nota fellivalmyndirnar fyrir neðan leitarreitinn.
Þú færð leitarniðurstöður í formi rauðra smáprjóna eða rauðra punkta, en smáprjónarnir sýna efstu niðurstöðurnar. Ferhyrndu prjónarnir eru auglýsingar. Nánar um hvað smáprjónarnir þýða.

Skoða allt kortið

Til að skoða allt kortið og fela hliðarsvæðið skaltu ýta á örina hægra megin á svæðinu Collapse side panel.

Síaðu leitarniðurstöðurnar þínar í Google-kortum

1. Opnaðu Google-kort í tölvunni þinni.
  2. Leitaðu að tegund fyrirtækis, veitingastaðar eða staðar.
  3. Veldu síu:
  • Verð: Leit byggð á frá verði veitingastaða.
  • Opnunartími: Skoðaðu staði sem eru opnir þessa stundina.
  • Upplýsingar um hótel: Finndu innritunardaga og stjörnueinkunnir.

Skoðaðu nýlegar leitir

Þú getur skoðað, vistað og deilt nýlegum leitum á flipanum „Nýlegt“.

Til að skoða nýlegar leitir:

1. Opnaðu Google-kort í tölvunni þinni.
  2. Ýttu á „Nýlegt“ til vinstri.
    • Ábending: Kort flokka leitir eftir landfræðilegri staðsetningu efst á flipanum „Nýlegt“.

Til að vista nýlegar leitir á lista:

1. Ýttu á „Nýlegt“ til vinstri.
  2. Veldu leitirnar sem þú vilt vista.
  3. Ýttu á „Vista“ Save place neðst.
    • Til að vista á fyrirliggjandi lista skaltu smella á þann lista sem þú vilt.
    • Til að vista á nýjan lista skaltu smella á Nýr listi.

Til að deila nýlegum leitum:

1. Ýttu á „Nýlegt“ til vinstri.
  2. Veldu leitirnar sem þú vilt deila.
  3. Smelltu á „Deila“ neðst til að afrita leitirnar yfir á klippiborðið í tölvunni þinni.
  4. Þú getur límt leitirnar í tölvupóst eða skjal.

Ábendingar:

• Smelltu á valmyndina Menu efst til vinstri og síðan Slökkva á Sýna hliðarstiku til að slökkva á hliðarstikunni.
  • Haltu bendlinum yfir myndinni og smelltu á „Eyða“ Loka til að eyða nýlegri leit.

Finna leitartillögur fyrir staði

1. Opnaðu Google-kort í tölvunni þinni.
  2. Sláðu leitarmöguleika inn í leitarreitinn, til dæmis veitingahús.
    • Sérsniðnar leitarniðurstöður gætu birst undir leitarreitnum.
  3. Veldu stað til að skoða þær á kortinu og fá frekari upplýsingar.
Eyða leitartillögum

Í tölvu:

1. Smelltu á leitarreitinn.
  2. Haltu yfir leitartillögu.
  3. Smelltu á Eyða .

Í Android:

1. Ýttu á leitarreitinn.
  2. Haltu leitartillögunni inni.
  3. Ýttu á Eyða.

Í iPhone og iPad:

1. Ýttu á leitarreitinn.
  2. Strjúktu leitartillögum til vinstri eða hægri.

Ábending: Stjórnaðu öllum gögnum og virkni í „Mín virkni“.

Ábendingar:

• Leitarniðurstöðurnar innihalda staði sem þú hefur leitað að áður. Ef þú hefur skráð þig inn en færð ekki sérsniðnar leitarniðurstöður skaltu kveikja á vef- og forritavirkni.
  • Notaðu hnappana efst á skjánum til að flokka leitartillögur.
  • Flokkunarhnapparnir breytast í samræmi við samgöngumátann þinn til að bjóða upp á sem besta valkosti. Ef þú ert akandi koma til dæmis upp valkostir á borð við „bensín“, „rafbílahleðsla“ og „hótel“.

Ráð um leit í Google-kortum

Dæmi eru meðal annars:

• Tiltekin fyrirtæki: Starbucks.
  • Tegundir staða: Kaffi nálægt Central Park.
  • Þrengdu leitina með því að nota borg og fylki: Matvöruverslanir í Atlanta, GA.
  • Þrengdu leitina með því að nota póstnúmer: bensín í 94131.
  • Finna gatnamót: 23rd og Mission.
  • Heimilisfang, borg, fylki, land eða flugvöllur: 1600 Amphitheater Parkway Mountain View CA, LAX, Los Angeles-flugvöllur, eða Mount Everest, Nepal.
  • Lengdar- og breiddargráða: 41.40338, 2.17403.
  • Vinir og aðrir tengiliðir (þú verður að vera skráð(ur) inn): Alex Cooper.
  • Önnur nöfn einstaklinga í G Suite-tengiliðum.

Fáðu nánari upplýsingar um stað

Til að fá nánari upplýsingar um stað skaltu gera eitt af eftirfarandi:

• Velja smáprjón á kortinu.
  • Sleppa prjón á kortið.
  • Leita að tilteknum stað.

Þú getur fengið upplýsingar um staðinn, eins og heimilisfang, opnunartíma, símanúmer, vefsvæði og einkunnir eða umsagnir.

Ráð: Til að finna vefsvæði staðar, vista stað, finna leiðarlýsingu og deila stað geturðu notað 3D Touch á iPhone 6s og nýrri. Til að kveikja á 3D Touch skaltu fara í stillingarforritið og síðan Almennt og síðan Aðgengi og síðan 3D Touch. Opnaðu síðan Google-kort og ýttu lengi á stað.

Svona birtast staðbundnar niðurstöður á Google-kortum

Almennir staðir á kortinu

Staðbundnar niðurstöður birtast hjá fólki sem leitar að fyrirtækjum og stöðum nálægt sér. Þær birtast á ýmsum stöðum í Kortum og Leit.

Ef þú leitar til dæmis að ítölskum veitingastað í snjalltækinu þínu geturðu fengið staðbundnar niðurstöður. Google sýnir þér nálæga veitingastaði sem þú gætir haft áhuga á.

Ýmsir þættir, aðallega vægi, fjarlægð og sýnileiki, hafa áhrif á leitarniðurstöðurnar. Þessum þáttum er blandað saman til að finna bestu niðurstöðuna fyrir leitina.

Ef það sem þú ert að leita að er til dæmis í fyrirtæki sem er lengra í burtu frá þér gætu reiknirit Google ákveðið að setja það hærra í staðbundnar niðurstöður.

Nánar um staðbundna leit í Google.

Ráð: Greiðsla frá öðrum fyrirtækjum hefur ekki áhrif á niðurstöður í Google-kortum. Gjaldskylt efni í Google-kortum er merkt.

Staðir sem eru meira viðeigandi fyrir þig

Þú getur athugað með sérsniðnar leitir í Google-kortum.

Hér eru nokkur dæmi um hvaðan þessar upplýsingar kunna að koma:

Í Google-kortum

Sérsniðnir staðir sem þú finnur koma hugsanlega frá:

Ef þú vilt ekki finna leitartillögur í Google-kortum skaltu slökkva á vef- og forritavirkni.

Öðrum Google-vörum

Sérsniðnir staðir sem þú finnur koma hugsanlega frá:

Ef þú vilt ekki finna leitartillögur í Google-kortum skaltu uppfæra kjörstillingarnar þínar í öðrum Google-vörum.

Tengd gögn