Tryggðu öryggi þitt á YouTube

Öryggi á YouTube: Reglur og verkfæri fyrir höfunda

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.

YouTube er staður þar sem fólk deilir sögum, tjáir skoðanir og á samskipti hvert við annað. Við viljum tryggja að höfundar og áhorfendur finni til öryggis. Þótt meirihluti höfunda og áhorfenda á YouTube vilji deila efni, fræðast og tengjast öðrum vitum við að til eru dæmi um misnotkun eða jafnvel áreitni. Hér fyrir neðan eru frekari upplýsingar um reglurnar og verkfærin okkar sem hjálpa til við að tryggja öryggi þitt á YouTube.

Höfundar og notendur bera líka ábyrgð á öryggi og heilbrigði YouTube sem verkvangs. Hér eru frekari upplýsingar um hvernig við gerum höfunda og notendur ábyrga fyrir að halda uppi þessum stöðlum.

Reglur um hatur og áreitni

YouTuber er með ákveðnar reglur til að hjálpa við að vernda gegn hatri og áreitni.

• Hatursáróður: Þessar reglur vernda ákveðna hópa og meðlimi þeirra. Við teljum efni vera hatursáróður ef það hvetur til haturs eða ofbeldis gagnvart hópum byggt á vernduðum eiginleikum, til dæmis aldri, kyni, kynþætti, stétt, trú, kynhneigð eða herþjónustu. Nánar um reglur okkar um hatursáróður.
  • Áreitni: Þessar reglur vernda ákveðna einstaklinga. Við teljum efni vera áreitni þegar það beinist að einstaklingi með ítrekuðum eða illkvittnum móðgunum sem byggjast á eðlislægum eiginleikum, þar á meðal stöðu verndaðs hóps eða útlitseinkennum. Þetta felur líka í sér skaðlega hegðun, svo sem hótanir, einelti, birtingu persónuupplýsinga eða hvatningu til skaðlegrar hegðunar áhorfenda. Nánar um reglur okkar um áreitni.

Skoðaðu heildarlistann yfir reglur netsamfélagsins til að fræðast meira um reglur YouTube.

Verkfæri til að vernda þig

Við viljum kappkosta að vernda höfunda, flytjendur og notendur á YouTube. Þess vegna hvetjum við þig til að nota verkfærin sem eru tilgreind hér fyrir neðan til að hjálpa þér að finna til öryggis þegar þú notar YouTube.

Tilkynntu um óviðeigandi eða móðgandi efni eða notendur

Loka á óviðeigandi eða móðgandi ummæli, efni eða notendur

Verðu reikninginn þinn

Athugaðu: Ef þú hefur áhyggjur af að reikningurinn þinn hafi verið hakkaður, honum stolið eða öryggi hans skert skaltu fylgja þessum leiðbeiningum til að tryggja öryggi YouTube-reikningsins þíns.

Gögn frá áreiðanlegum samstarfsaðilum um netöryggi (Bandaríkin eingöngu)

Til að fá meiri ábendingar og vídeó sem hjálpa þér að finna til meira öryggis á YouTube skaltu skoða öryggismiðstöð höfunda.