Ég sé auglýsingar í YouTube vídeóum

Meðlimir YouTube Premium og YouTube Music Premium geta horft á tónlist og myndefni án auglýsinga þegar þeir eru skráðir inn á þann reikning sem þeir hafa greitt fyrir. Skoðaðu úrræðaleitina hér að neðan ef þú sérð auglýsingar í YouTube-vídeóum.

YouTube Music Premium- og YouTube Premium-meðlimir gætu séð markanir eða kynningar sem höfundar setja inn í hlaðvörp. Þú gætir líka séð kynningartengla, hillur og aðra eiginleika í efni eða í kringum efni ef höfundur setur þá inn eða kveikir á þeim.

Algeng skref í úrræðaleit

Athugaðu hvort þú sért að nota huliðsglugga

Ef þú notar huliðsstillingu í vafra eða horfir á vídeó annars staðar en í YouTube-forritinu gæti verið að þú sért ekki skráð(ur) inn á YouTube. Ef þú ert ekki skráð(ur) inn gætirðu séð auglýsingar í YouTube vídeóum.

Athugaðu hvort YouTube Premium sé í boði á þínu landsvæði

YouTube Premium fríðindi virka bara í löndum þar sem YouTube Premium er í boði. Skoðaðu hvort þú ert á stað þar sem YouTube Premium er í boði.

Skoðaðu hvort aðildin þín er nokkuð útrunnin

Passaðu að YouTube Premium aðildin þín sé ekki útrunnin. Þú getur athugað það á youtube.com/paid_memberships.

Ef YouTube Premium aðildinni þinni lýkur muntu ekki lengur hafa aðgang að sóttum vídeóum. Til að fá aftur aðgang að niðurhalinu þínu skaltu skrá þig í Premium-aðild.

Prófaðu að skrá þig aftur inn á YouTube Premium

Gakktu úr skugga um að þú sért skráð(ur) inn á þann reikning sem tengdur er við YouTube Premium-aðildina þína.

• Prófaðu að skrá þig út og svo inn aftur á reikninginn sem tengist YouTube Premium.
  • Athugaðu hvort þú sérð YouTube Premium-lógóið (í stað YouTube-lógósins) á YouTube.
  • Ef þú ert að horfa á YouTube-vídeó í öðru forriti gætirðu séð auglýsingar. Sum forrit birta YouTube-vídeó á léttvafra frekar en í YouTube-forritinu. Til að koma í veg fyrir að þú sjáir auglýsingar skaltu skrá þig inn á reikninginn sem tengist YouTube Premium-aðildinni í léttvafranum.
Ertu að nota YouTube í snjallsjónvarpi?
  • Passaðu að þú hafir skráð þig inn í sjónvarpið með reikningnum sem tengist YouTube Premium aðildinni þinni.
  • Ef þú ert að senda út í sjónvarp skaltu passa að þú hafir skráð þig inn í bæði sjónvarpið og tölvuna eða tækið sem þú ert að nota.
  • Ef þú ert að nota Google Home skaltu passa að þú hafir skráð þig inn á réttan reikning í Google Home forritinu.

Skoðaðu hvort þú hefur lokað á YouTube fótspor

Ef þú ert að horfa á YouTube vídeó sem er innfellt á vefsvæði skaltu passa að þú sért ekki að loka á YouTube fótspor.

Til að opna á YouTube fótspor:

1. Opnaðu Google Chrome í tölvu.
  2. Efst til hægri skaltu velja Valmynd > Stillingar.
  3. Undir hlutanum „Persónuvernd og öryggi“ skaltu velja Stillingar vefsvæðis.
  4. Undir „Heimildir“ skaltu velja Fótspor og vefsvæðagögn.
  5. Undir „Vefsvæði sem geta alltaf notað fótspor“ skaltu smella á Bæta við.
  6. Búðu til undantekningu fyrir „[*.]youtube.com“.
  7. Til hægri skaltu velja Loka.

Nánar um stjórnun á fótsporum í Chrome eða í öðrum vöfrum eins og Safari, Firefox og Opera.

Prófa önnur úrræði

Athugaðu hvort þú sjáir upplýsingaspjöld

Stundum gætirðu séð upplýsingaspjald eða textaskýringu í vídeói sem gæti litið út eins og auglýsing. YouTube höfundar geta látið þessi spjöld fylgja í vídeóum en þau eru ekki auglýsingar – nánar um spjöld og textaskýringar á YouTube.

Ef þú ert með YouTube Premium áskrift gætirðu enn séð spjöld og textaskýringar. Fylgdu skrefunum hér að neðan til að slökkva á spjöldum.

Til að slökkva á spjöldum í tölvu,

1. Smelltu á prófílmyndina þína í horninu efst til hægri.
  2. Veldu Stillingar > Spilun og frammistaða.
  3. Afmerktu reitinn við hliðina á Upplýsingaspjöld til að slökkva á upplýsingaspjöldum í vídeói.

Hafa samband við þjónustu og senda vöruábendingu

Ef þú átt enn í vandræðum skaltu hafa samband við þjónustu. Þegar þú hefur samband við þjónustu skaltu minnast á eftirfarandi:
  • Tegund auglýsingar sem þú sást (vídeóauglýsing áður en vídeó hófst, borða-/textaauglýsing neðst í vídeóinu, vídeóauglýsing í miðju vídeóinu, auglýsing á heimasíðu eða vafrasíðu).
  • Hvar þú sást auglýsinguna (youtube.com, YouTube snjallforritið eða sjónvarp eða leikjatölva).
  • Láttu tengil á vídeóið fylgja með.
  • Láttu okkur vita um það bil hvenær þú sást auglýsinguna.
Sendu vöruábendingu til YouTube:
  • Þú getur líka sent ábendingu um vandamálið. Þú færð ekki svar en ábendingunni verður deilt með YouTube.
  • Til að senda ábendingu skaltu velja prófílmyndina þína > Ábending Feedback á YouTube.
  • Passaðu að haka í reitinn fyrir „Kerfisskrár“. Það auðveldar okkur að skilja vandamálið betur.

Til baka í Framkvæma úrræðaleit vegna aðildarfríðinda YouTube Premium