Bættu upplýsingaspjöldum við vídeó

Þú getur notað upplýsingaspjöld til að auka gagnvirkni vídeóanna þinna. Upplýsingaspjöld geta verið með vídeó, spilunarlista, rás eða tengil. Upplýsingaspjöld eru ekki tiltæk í vídeóum sem stillt eru sem ætluð börnum.

Bættu spjöldum við vídeó

Til að bæta spjöldum við vídeó skaltu fylgja leiðbeiningunum hér að neðan.

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Veldu Efni úr vinstri valmyndinni.
  3. Smelltu á vídeóið sem þú vilt breyta.
  4. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Klippiforrit.
  5. Veldu Upplýsingaspjöld  og veldu spjaldið sem þú vilt bæta við. Athugaðu: Þú getur bætt allt að fimm spjöldum við eitt vídeó.
    • Vídeó:Þetta upplýsingaspjald gerir þér kleift að tengjast opinberu YouTube vídeói sem áhorfendur geta átt í gagnvirkum samskiptum við.
    • Spilunarlisti: Þetta upplýsingaspjald gerir þér kleift að tengjast opinberum YouTube spilunarlista sem áhorfendur geta spilað.
    • Rás: Þetta upplýsingaspjald gerir þér kleift að tengjast YouTube rás sem áhorfendur geta átt í gagnvirkum samskiptum við. Þú getur til dæmis notað upplýsingaspjald til að þakka rás fyrir að hafa hjálpað þér með vídeóið eða til að mæla með annarri rás við áhorfendur.
    • Tengill: Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila gerir þetta upplýsingaspjald þér kleift að tengjast ytra vefsvæði sem þú getur deilt með áhorfendunum. Þú getur líka bætt lokaskjámyndum við vídeóin. Athugaðu: Passaðu að tengda ytra vefsvæðið samræmist reglum okkar, þar á meðal reglum netsamfélagsins og þjónustuskilmálunum. Brot geta leitt til þess að spjald eða tengill verði fjarlægður, þú gætir fengið punkta eða Google reikningi þínum verið lokað fyrir fullt og allt.
  6. Breyttu upphafstímanum fyrir spjaldið fyrir neðan vídeóið.
  7. Bættu við valfrjálsum skilaboðum og kynningartexta um vídeóið. Athugaðu: Skilaboð og kynningartexti eru áskilin fyrir rásarspjöld.
  8. Smelltu á Vista.

Hvernig geta áhorfendur átt í gagnvirkum samskiptum við spjöld

Spjöld eru hönnuð sem viðbót við vídeó til að bæta upplifun áhorfenda með upplýsingum sem máli skipta. Eftir því sem kerfið þróast ætlum við að bæta hvernig það sýnir þær kynningar og spjöld sem mestu máli skipta og með hliðsjón af árangri, hegðun áhorfenda og tækinu sem þeir nota.

Hvernig áhorfendur komast í spjöld

• Þegar áhorfandi skoðar vídeóið þitt sér viðkomandi kynningu á þeim tíma sem þú tilgreinir.
  • Þegar kynningin sést ekki geta áhorfendur haldið yfir spilaranum og smellt á spjaldtáknið . Í snjalltækjum geta áhorfendur séð spjaldtáknið þegar spilunarstýringar birtast.
  • Þegar þeir smella á kynninguna eða táknið geta þeir skoðað spjöld í vídeóinu.

Hvernig spjöld geta breytt efninu þínu

• Spjöldin þín sjást ekki ef gert hefur verið tilkall til vídeósins samkvæmt Content ID og efniseigandinn hefur stillt herferð. Nánar um Content ID.
  • Vídeó sem birta spjöld munu ekki birta yfirlögn.

Hvernig spjöld birtast í vídeóum

Spjöld birtast fyrir neðan vídeólýsinguna. Ef nokkur spjöld eru í vídeói geta áhorfendur flett gegnum þau á meðan vídeóið spilast.

Hver getur séð spjöld?

Þessi eiginleiki er í boði fyrir áhorfendur í tölvum. Þessi eiginleiki er ekki tiltækur í Adobe Flash.

Áhorfendur geta ekki séð spjöld í vídeóum sem eru stillt sem ætluð börnum.