Úrræðaleit vegna villna í YouTube-vídeóum

Ef þú átt í vandræðum með að spila YouTube-vídeóið þitt skaltu prófa þessi úrræðaleitarskref til að leysa vandamálið. Sum algengustu villuboðin eru:

• Villa kom upp.
  • Villa við spilun. Ýttu til að reyna aftur.
  • Tenging við þjón rofnaði.
  • Þetta vídeó er ekki tiltækt.
  • Eitthvað fór úrskeiðis. Ýttu til að reyna aftur.
  • Skoðaðu nettenginguna (reyna aftur).
  • Þetta efni er ekki tiltækt

Skoðaðu nethraðann

• Endurræstu nettenginguna.
  • Keyrðu nethraðapróf til að tryggja að internetið þitt geti stutt vídeóupplausnina sem þú valdir. Þú getur líka breytt vídeógæðunum til að bæta upplifunina. Athugaðu: Ef þú notar mörg tæki á sama netkerfi gæti hraðinn minnkað sem tækið þitt fær.
  • Skoðaðu upplausn YouTube-vídeósins og hraðann sem mælt er með til að spila vídeóið. Taflan hér að neðan sýnir nokkurn veginn hvaða hraða er mælt með til að spila upplausn hvers vídeós fyrir sig.

Upplausn vídeós Ráðlagður heldnihraði
4K 20 Mb/sek.
HD 1080p 5 Mb/sek.
HD 720p 2,5 Mb/sek.
SD 480p 1,1 Mb/sek.
SD 360p 0,7 Mb/sek.

• Ef þú hefur áhuga á að sjá fleiri upplýsingar um hvernig vídeóin þín spilast skaltu skoða tölfræði fyrir nörda.

Passaðu að þú sért skráð(ur) inn á YouTube

Passaðu að þú hafir skráð þig inn á YouTube.

Til að vernda YouTube-samfélagið gætum við komið í veg fyrir að útskráðir notendur hafi aðgang að YouTube-vídeóum þegar þeir reyna að sækja efni til notkunar án nettengingar.

Ef þú ert rannsóknaraðili og ert að reyna að nálgast YouTube-gögn fyrir akademískar rannsóknir geturðu sótt um í þjónustu YouTube fyrir rannsóknaraðila. Þú getur fengið upplýsingar um ferlið og tiltæk gögn hér.

Endurræstu YouTube-forritið eða tækið þitt

Prófaðu að loka YouTube-forritinu eða endurræsa símann. Þú getur líka fjarlægt YouTube-forritið og sett það svo upp aftur.

Uppfærðu vafrann og athugaðu viðbæturnar

Prófaðu að uppfæra vafrann eða hreinsa skyndiminni og fótspor vafrans. Þú getur líka kannað hvort einhverjar viðbætur vafrans sem loka á auglýsingar hafi áhrif á vídeóspilun. Einnig geturðu prófað að opna YouTube í huliðsstillingu með slökkt á öllum viðbótum og skoðað hvort vandamálið leysist.

Uppfærðu YouTube forritið

Prófaðu að uppfæra í nýjustu tiltæku útgáfuna af YouTube-forritinu. Þú getur líka prófað að uppfæra fastbúnað/kerfishugbúnað tækisins.

Skoðaðu gagnanotkun þína

Passaðu að þú hafir kveikt á gagnanotkun fyrir YouTube:

1. Farðu í stillingar tækisins.
  2. Ýttu á Farsími.
  3. Undir hlutanum „Farsímagögn“ skaltu fara á YouTube.
  4. Við hliðina á YouTube skaltu ýta á hnappinn til að kveikja.

Aðrar villutegundir

Grænn eða svartur skjár í vídeóspilaranum

Ef þú getur heyrt hljóðið í YouTube-vídeói en vídeóspilarinn er grænn eða svartur skaltu prófa að:

Ef þetta virkar ekki skaltu prófa eftirfarandi úrræðaleitarráð.

Vandamál tengd hljóði

Ef þú heyrir ekki hljóð í YouTube-vídeói skaltu:

• Passa að kveikt sé á hljóði/hljóðstyrk fyrir vafrann eða tækið.
  • Skoða hljóðstillingar tækisins.
  • Endurræsa vafrann eða tækið.

Efni með aldurstakmarki

Stundum brýtur efni ekki gegn reglum okkar en er ekki við hæfi áhorfenda undir 18 ára. Í þeim tilvikum getum við sett aldurstakmark á vídeóið. Athugaðu: Það gæti líka verið kveikt á takmörkunarstillingu fyrir vídeóið.

Vandamál við niðurhal á vídeóum

Ef þú ert ekki með YouTube Premium eða ef þú getur ekki hlaðið niður geturðu ekki sótt vídeó. Ef þú getur sótt vídeó en lendir í vandræðum skaltu prófa einhver af þessum úrræðaleitarráðum vegna niðurhals.

Villuvandamál tengd reikningi

Ef þú lendir í vandræðum varðandi reikninginn þinn skaltu prófa einhverjar af þessum greinum um úrræðaleit.

Vandamál varðandi greiddar vörur YouTube

Ef ofangreindar leiðbeiningar virka ekki og þú:

• Keyptir kvikmynd eða sjónvarpsþátt á YouTube EÐA
  • Ert virkur greiðandi meðlimur YouTube Music, YouTube Premium eða YouTube TV
Þú getur haft samband við okkur til að fá þjónustu sem tengist kaupum eða aðildum.