YouTube notkunarleiðbeiningar

Búa til eign

Þessir eiginleikar eru einungis tiltækir þeim samstarfsaðilum sem nota efnisstjórnun YouTube Studio. Hafðu samband við samstarfsráðgjafa þinn hjá YouTube til að fá aðgang.

Hvað er eign?

Í réttindastjórnunarkerfi YouTube er eign safn upplýsinga um hugverk. Eigendur höfundarréttar búa til eignir í efnisstjórnun Studio Í YouTube til að þeir geti stjórnað höfundarréttarvörðu efni sínu á YouTube.

Eignir eru ekki YouTube-vídeó. Eignir tengjast YouTube-vídeóum þegar gert er tilkall til þeirra. Hægt er að gera tilkall til vídeóa sem eigendur höfundarréttar hlaða upp eða vídeóa frá öðrum notendum þegar þau innihalda efni sem samsvarar eign eiganda höfundarréttar.

Hlutar eignar

Eign samanstendur af eftirfarandi:

• Tilvísunarskrá: Höfundarréttarvarða efnið, til dæmis tónlistarvídeó.
  • Lýsigögn: Upplýsingar um höfundarréttarvarða efnið, til dæmis heiti þess.
  • Upplýsingar um eignarhald: Upplýsingar um hvar þú átt rétt á efninu og hversu mikið af efninu þú átt.
  • Reglur: Leiðbeiningar um hvað YouTube á að gera þegar samsvaranir við efni frá þér finnast.

Búa til eign

Búa þarf til eign til að réttindastjórnunarverkfæri okkar geti fundið og brugðist við samsvörunum við efni frá þér. Hægt að er að búa til eign á nokkra mismunandi vegu:

Eignagerðir

Þegar þú býrð til eign er beðið um að þú búir til gerð eignar. Nokkrar gerðir af eignum eru til:

Gerð eignar Lýsing Dæmi lýsigögn
Hljóðupptaka Hljóðupptaka.
  • ISRC
  • Flytjandi
  • Heiti plötu
Deiling á tónverkaeign Eignarhlutdeild í tónverki.
  • ISWC
  • Höfundar
Tónlistarvídeó Tónlistarefni með hljóð- og myndefni, yfirleitt frá plötuútgáfu.
  • ISRC-vídeó
  • Heiti lags
  • Flytjendur
Kyrrmynd Vídeó sem samanstendur af hljóðupptöku og kyrrmynd. Kyrrmyndir eru notaðar fyrir lög sem ekki eru með premium tónlistarvídeó.
  • ISRC lags
  • Heiti lags
  • Flytjendur
Kvikmynd Kvikmynd í fullri lengd.
  • ISAN
  • EIDR
  • Leikstjórar
Sjónvarpsþáttur Þáttur í sjónvarpsþáttaröð.
  • Númer syrpu
  • Númer þáttar
Vefurinn Annað vídeóefni sem ekki fellur undir aðrar eignagerðir.
  • Heiti
  • Lýsing

Hvers vegna skiptir gerð eignar máli?

Mikilvægt er að velja rétta gerð eignar af nokkrum ástæðum:

• Mismunandi gerðir eigna hafa mismunandi lýsigagnavalkosti
  • Ekki er hægt að breyta gerð eignar auðveldlega
  • Háð því hvernig samningur þinn við YouTube er gæti gerð eignar ráðið því hvort þú getur aflað tekna af vídeóum sem gert er tilkall til.

Ef þú ert ekki viss um hvaða gerð er rétt að nota skaltu hafa samband við samstarfsráðgjafa eða þjónustu YouTube til að fá aðstoð. Þú getur líka skoðað bestu venjur fyrir eignir.

Innfelldar eignir

Oft koma margir höfundar, flytjendur og fyrirtæki að gerð lags eða tónlistarvídeós. Til að sýna deildan eignarhlut þeirra með réttum hætti er hægt að innfella sumar tónlistareignir inn í aðrar.

Composition Share asset   Sound Recording asset   Music Video asset

Composition Share assets represent the rights of the song writers.

One or more Composition Share assets can be embedded in a Sound Recording asset.

Sound Recording assets represent the rights of the song producer and performer.

One Sound Recording asset can be embedded in a Music Video asset.

Music Video assets represent the rights of the music video producer.

Hljóðupptökur með marga eigendur geta líka notað hljóðupptökuhluti til að sýna allar eignarhaldsupplýsingar.