Leystu vandamál með YouTube í beinni

Ef þú lendir í vandræðum með YouTube í beinni skaltu nota úrræðaleitarráðin hér að neðan.

Þú færð villu þegar þú ræsir kóðarann

Ef þú notar kóðara frá þriðja aðila

Til að lagfæra þetta skaltu sækja nýjan straumlykil í stjórnherbergi beinna útsendinga og uppfæra kóðarann.

1. Farðu í YouTube Studio.
  2. Efst til hægri skaltu smella á Búa til and then Hefja beinstreymi til að opna stjórnherbergi beinna útsendinga.
  3. Vinstra megin, Streymi.
  4. Ef þetta er fyrsta beinstreymið þitt frá stjórnherbergi beinna útsendinga: Breyttu streyminu þínu og smelltu á Búa til streymi.
  5. Neðst til hægri skaltu afrita nýja straumlykilinn og líma hann svo í kóðarann.
  6. Þegar þú ert tilbúin(n) að streyma skaltu ræsa kóðarann til að hefja beina útsendingu.

Ef þú skráir þig inn á YouTube í gegnum streymishugbúnað frá þriðja aðila og notar ekki straumlykil

Hafðu samband við þjónustuteymi hugbúnaðarins fyrir frekari upplýsingar. Þau gætu þurft að uppfæra hugbúnaðinn svo hann virki með YouTube í beinni.

Skoða tilkynntar villur í streyminu þínu

Vandamál tengd beinstreymi geta verið mismunandi eftir því hversu margir áhorfendur tilkynna villur tengdar beinstreyminu þínu. Þú getur séð fjölda áhorfenda og tilkynntra villna í mæligildum beinstreymis.

Einn áhorfandi tilkynnir villu
  • Það er líklega eitthvað vandamál tengt tölvu eða nettengingu viðkomandi áhorfanda.
  • Þú getur stungið upp á því að viðkomandi horfi á eða tengist straumnum þínum á annan hátt.
  • Spurðu áhorfandann um skrefin sem hann tekur til að sjá villuna og athugaðu hvort þú færð líka villu.
Margir áhorfendur - sem nota eina nettengingu - tilkynna villu
  • Sennilega tengist vandamálið sameiginlegu neti áhorfendanna.
  • Þú getur beðið áhorfendurna að athuga nettenginguna sína og netkerfið. Það ætti að vera hægt að horfa á nokkur streymi - til dæmis, 10 notendur sem horfa á 10 streymi þurfa 10 sinnum meiri bandvídd á innleið.
  • Spurðu áhorfandann um skrefin sem hann tekur til að sjá villuna og athugaðu hvort þú færð líka villu.
Margir áhorfendur - með mismunandi nettengingar - tilkynna um villu
Það gæti verið vandamál með kóðara beinstreymisins. Fleiri úrræðaleitarskref hér fyrir neðan.

Gakktu úr skugga um að kóðari beinstreymisins virki

Kóðari beinstreymis er forritið eða verkfærið sem þú notar til að taka upp og þjappa beinstreyminu. Þú getur notað skrefin hér að neðan til að leysa úr vandamálum sem geta komið upp með kóðarann.

1. Gakktu úr skugga um að þú sért að nota nýjustu útgáfu kóðaraforritsins. Ef svo er ekki, skaltu uppfæra kóðarann.
  2. Skoðaðu útlit og hljóð streymisins beint í kóðaranum.
    • Ef streymið lítur illa út eða hljómar ekki vel: Það gæti verið vandamál tengt gæðum vídeós og hljóðs sem eru send til kóðarans. Þú getur leitað að kóðunarvillum á stjórnborði beinna útsendinga og athugað álag örgjörvans á kóðarann. Eða reynt að finna vandamál tengd hljóði eða vídeói í staðbundinni safnskrá. Ef þú sérð engin vandamál gætirðu viljað prófa að streyma með öðrum kóðara.
    • Ef streymið lítur vel út og hljómar vel: Það gæti verið vandamál með bandvídd á útleið hjá þér. Prófaðu skrefið hér fyrir neðan.
  3. Prófaðu styrk bandvíddar á útleið.
    • Prófaðu nettenginguna þína: Farðu á Speed Testtil að prófa hraða nettengingarinnar.
    • Ef þú finnur vandamál sem tengjast nettengingunni: Hafðu samband við netþjónustuna þína til að leysa vandamálið.

Tilkynna vandamál

Ef vandræðin við beinstreymi halda áfram skaltu láta starfsfólk okkar vita.