Svona notarðu stjórnunarverkfæri fyrir spjall í beinni og ummæli

Stjórnendur geta hjálpað til við að fara yfir og hafa umsjón með ummælum sem notendur setja við vídeó eða skilaboðum sem þátttakendur senda í spjalli í beinni þegar þú streymir. Þegar höfundar bæta við stjórnanda geta þeir valið hvort viðkomandi er venjulegur stjórnandi eða umsjónarstjórnandi. Umsjónarstjórnendur hafa fleiri valmöguleika en venjulegir stjórnendur.

Nánar um stjórnun ummæla og stjórnun á spjalli í beinni. Stjórnendur halda sinni stöðu þar til höfundurinn fjarlægir þá.

Spjall í beinni

1. Farðu á YouTube.com.
  2. Efst í hægra horninu skaltu ýta á Leit og slá inn nafn rásarinnar til að opna áhorfssíðuna.
  3. Veldu beinstreymi til að fara á spjall í beinni.
  4. Smelltu á stillingar við hliðina á skilaboðunum eða ummælunum til að velja stjórnunaraðgerð. Þú getur líka haldið inni Control + Alt á lyklaborðinu til að gera hlé á spjalli.

Í boði eru tvær gerðir af stjórnendum: venjulegir stjórnendur og umsjónarstjórnendur. Venjulegur stjórnandi getur:

• Farið á rás: Þú getur fengið upplýsingar um þátttakanda í spjalli í beinni áður en þú grípur til aðgerða með því að fara beint á rás viðkomandi.
  • Fjarlægt: Þú getur fjarlægt allt óviðeigandi eða mögulega móðgandi eða gróft efni. Þegar þú eyðir skilaboðum eru þau varanlega fjarlægð úr spjallinu í beinni og öllum endurspilununum á því.
  • Falið notanda frá rásinni: Þegar þú felur einhvern frá rásinni verða spjallskilaboð og ummæli viðkomandi ekki lengur sýnileg öðrum. YouTube lætur viðkomandi ekki vita að þú hafir falið hann.
  • Farið yfir mögulega óviðeigandi skilaboð: Þú getur birt eða falið skilaboð eða ummæli sem hafa verið geymd og látin bíða yfirferðar í stillingum þínum fyrir samfélagið.

Umsjónarstjórnandi getur gert allt það sem lýst er hér að ofan og þar að auki:

• Sjálfgefnar stillingar fyrir samfélagið: Þú getur kveikt á þessari stillingu til að sjálfvirkt greina ruslpóst, kynningar í eigin þágu, bull og annað mögulega óviðeigandi efni í skilaboðum. Nánar.
  • Kveikt/slökkt á Spjalli í beinni: Þú getur kveikt eða slökkt á Spjalli í beinni hvenær sem er, jafnvel eftir að það hefst.
  • Takmarkað þátttöku: Þú getur valið að leyfa bara áskrifendum eða meðlimum að taka þátt í spjalli eða umræðum í beinni.
  • Seinkað skilaboðum: Þú getur takmarkað hversu oft hver notandi getur sent skilaboð í spjalli með því að setja lágmarkstíma á milli skilaboða.
  • Skráð bannorð: Þú getur lokað á spjallskilaboð í beinni sem innihalda ákveðin orð eða orð sem líkjast þeim.
  • Haft umsjón með venjulegum stjórnendum: Þú getur bætt við og fjarlægt samþykkta notendur.

Athugið: Umsjónarstjórnendur hafa hvorki aðgang að Stjórnherbergi beinna útsendinga né YouTube Studio. Umsjónarstjórnendur geta ekki skipað aðra stjórnendur.

Fáðu aðgang að virkni á rás úr spjallstraumi í beinni:

Þú og stjórnendurnir þínir getið fengið aðgang að opinberum notkunarferli úr spjallstraumi í beinni með því að smella á Virkni á rás í valmyndinni. Nánar.

Þátttakendur í spjalli í beinni

Í spjalli í beinni eru tákn og litir notuð til að auðkenna ákveðna þátttakendur. Fleiri en eitt tákn geta birst við hliðina á notandanafni einhvers í einu.

Tákn Merking
Höfundur/eigandi rásar
Höfundur með staðfestan reikning
Þátttakandi með staðfestan reikning
Meðlimur rásar
Stjórnandi rásar

Ummæli

Hægt er að nálgast stjórnunarverkfæri fyrir ummæli á nokkra vegu í YouTube-snjallforritinu.

Stjórna ummælum í gegnum stillingar fyrir ummæli

Ef þú ert eigandi eða stjórnandi rásar geturðu farið í hvaða vídeó sem er og ýtt á Ummæli og svo Stillingar . Þaðan geturðu stjórnað stillingum fyrir ummæli fyrir rásina, þar á meðal:

Aðgerð Rásareigandi Umsjónarstjórnandi Venjulegur stjórnandi
Ummælastillingar fyrir vídeó  Nei
Bæta við, eyða öllum eða afrita öll útilokuð orð Nei
Kveikja eða slökkva á eiginleikanum „Loka á tengla“ Nei

Stjórna ummælum af áhorfssíðunni

Ef þú ert eigandi eða stjórnandi rásar geturðu ýta á Meira '' við hliðina á ummælum við vídeó til að sjá valmöguleikana. Þaðan geturðu stjórnað stökum ummælum, þar á meðal:

Aðgerð Rásareigandi Umsjónarstjórnandi Venjulegur stjórnandi
Fest eða losað ummæli Nei Nei
Eyða ummælum eða fara yfir þau áður en þau eru birt Já – Eyða Já – Senda í yfirferð  Já – Senda í yfirferð
Tilkynna ummæli
Bæta við eða fjarlægja umsjónarstjórnendur Nei Nei
Bæta við eða fjarlægja venjulega stjórnendur Nei
Bæta við eða fjarlægja samþykkta notendur Nei
Bæta við eða fjarlægja falda notendur