Senda skilaboð beint til fyrirtækja

Þú getur haft beint samband við fyrirtæki í gegnum fyrirtækjaprófílinn þeirra í Google-kortum eða Google-leit.

Það sem gerist þegar þú sendir skilaboð til fyrirtækisins:

• Fyrirtækið kann að sjá nafn þitt og prófílmynd eins og það birtist á síðunni Um mig.
  • Fyrirtæki getur haft marga eigendur eða fulltrúa sem kunna að sjá skilaboðin þín svo þú kannt að fá svör frá mismunandi starfsmönnum.
  • Þú ákveður hverju þú vilt deila með fyrirtækjum sem þú spjallar við. Hugsaðu þig vel um áður en þú deilir viðkvæmum upplýsingum, þar á meðal:
    • Greiðslukortanúmerum
    • Bankaupplýsingum
    • Kennitölu, vegabréfsnúmeri eða öðrum opinberum auðkennisnúmerum
    • Aðgangsorðum og öðrum innskráningarupplýsingum
    • Heilbrigðisupplýsingum
    • Lokuðum upplýsingum eða persónuupplýsingum sem þú vilt ekki að margir hjá fyrirtækinu hafi

Ábending: Kveikt þarf að vera á skilaboðum hjá fyrirtækinu til að „Spjall“-hnappurinn birtist á fyrirtækjaprófíl.

Hafa umsjón með samtölum þínum við fyrirtæki

1. Opnaðu forrit Google-korta Maps í Android-síma eða -spjaldtölvu.
  2. Ýttu á Kanna Explore og síðan veldu flokk á borð við Veitingastaðir eða Barir. Til að finna fleiri flokka á borð við Þjónustur eða Verslun skaltu ýta á „Meira“ More.
  3. Veldu fyrirtæki. Ef fyrirtækið hefur kveikt á skilaboðum á fyrirtækjaprófílnum sínum skaltu ýta á Spjall. Ekki geta öll fyrirtæki sent og móttekið skilaboð.
    • Finndu önnur fyrirtæki til að senda skilaboð til með því að nota leitarstikuna í Google-kortum.
  4. Sláðu inn skilaboðin og ýttu á senda Send. Svör frá fyrirtækinu birtast í skilaboðaþræðinum.
  5. Til að skoða skilaboð í Google-kortum skaltu ýta á Uppfærslur Updates og síðan Skilaboð. Ný skilaboð eru með rauðan punkt á tákninu.
  6. Til að loka á skilaboð frá fyrirtæki eða tilkynna fyrirtæki skaltu opna samtal og svo ýta á „Meira“ Moreog svo Loka á/tilkynna ruslefni.
    • Þú getur lokað á samtalið eða lokað á samtalið og tilkynnt það sem ruslefni.

Kveikja eða slökkva á staðfestingu á lestri skilaboða

Þegar þú ert með kveikt á staðfestingu á lestri og opnar ný skilaboð fær fyrirtækið sem sendi þér skilaboðin stöðuna „Lesið“ undir skilaboðunum. Viðtakandi skilaboðanna þarf að vera með kveikt á staðfestingu á lestri svo sendandi skilaboðanna fái stöðuna „Lesið“.

Ef fyrirtæki er til dæmis með kveikt á staðfestingu á lestri og þú sendir því skilaboð geturðu séð þegar fyrirtækið hefur lesið skilaboðin frá þér. Ef fyrirtækið slekkur á staðfestingu á lestri sést staðan „Lesið“ ekki hjá þér.

Sjálfkrafa er kveikt á staðfestingu á lestri hjá þér. Ef þú slekkur á staðfestingu á lestri fá fyrirtæki ekki lengur stöðuna „Lesið“ þegar þú opnar skilaboð frá þeim.

Til að kveikja eða slökkva á staðfestingu á lestri skilaboða í Google-kortum:

1. Opnaðu forrit Google-korta Maps í Android-síma eða -spjaldtölvu.
  2. Undir flipanum „Uppfærslur“ skaltu ýta á „Meira“ More og síðan Stjórna skilaboðum og síðan Skilaboð.
  3. Kveiktu eða slökktu á Staðfesting á lestri.

Eyða samtölum þínum við fyrirtæki

1. Opnaðu forrit Google-korta Maps í Android-síma eða -spjaldtölvu.
  2. Neðst skaltu ýta á Uppfærslur og síðan Skilaboð.
  3. Ýttu á fyrirtækið sem þú hefur sent skilaboð til.
  4. Efst til hægri skaltu ýta á „Meira“ More og síðan Eyða.
  5. Ýttu á Eyða til að staðfesta.

Ábending: Þegar þú eyðir samtali er aðeins afriti þess í tækinu þínu eytt. Fyrirtækið kann að varðveita samtalið í sínu tæki og svara þér.

Afrita samtöl þín við fyrirtæki

Mikilvægt: Samtöl eru vistuð á Google-reikningnum þínum.

• Þú getur nálgast samtölin í öllum tækjum sem eru tengd við reikninginn þinn.
  • Ef þú eyðir samtali úr einu tæki er það fjarlægt varanlega úr öllum tengdum tækjum. Þú missir aðgang að því. Hafðu í huga að þetta eyðir ekki afriti viðtakanda.
  • Þú getur flutt út og sótt samtöl til að varðveita þau eða nota í öðrum Google-vörum.

Skipta um tungumál

Þegar þú sendir fyrirtæki skilaboð deilum við tungumálinu sem er valið í tækinu þínu með fyrirtækinu svo hægt sé að svara þér á þínu kjörtungumáli þegar hægt er. Við deilum tungumálavalinu þínu ekki fyrr en þú sendir skilaboð.

Þú getur skipt um kjörtungumál í stillingum tækisins. Allt að sólarhringur getur liðið áður en tungumálabreytingar taka gildi.

Mikilvægt: Þegar þú breytir tungumálastillingum símans breytist tungumál allra forrita í símanum.

1. Opnaðu stillingaforritið í Android-símanum eða -spjaldtölvunni.
  2. Ýttu á Almenn stjórnun and then Tungumál og inntak and then Tungumál.
  3. Ýttu á Bæta við tungumáli og veldu tungumálið sem þú vilt bæta við.
  4. Ýttu á Velja sem sjálfgefið. Efsta tungumálið á listanum er notað sem sjálfgefið tungumál.

Nánar um Business Messages

Smelltu á spjallhnappinn í Leit, Kortum og á vefsvæðum þriðju aðila til að skiptast á skilaboðum við fyrirtæki. Business Messages safnar tilteknum upplýsingum frá þér til að skiptast á skilaboðum. Einhver þessarar virkni notar þjónustu Google Play.

Þegar þú sendir skilaboð til fyrirtækis í gegnum Business Messages:

• Nafni þínu og prófílmynd er deilt með fyrirtækinu.
  • Skilaboð sem þú skrifar og myndir sem þú velur að senda eru send til fyrirtækisins, vistuð í skýjageymslu og samstillt milli tækjanna þinna.
  • Google safnar netfanginu þínu fyrir reikningsstjórnun en við deilum netfanginu ekki með fyrirtækjum sem þú hefur sent skilaboð til.
  • Við deilum tungumáli tækisins með fyrirtækinu svo það geti svarað þér á völdu tungumáli.
  • Business Messages safnar notkunarupplýsingum, hrunskýrslum og greiningum til að bæta þjónustu okkar og bregðast við vandamálum.

Ábending: Skilaboð sem þú sendir með Google-reikningnum þínum eru geymd og dulkóðuð í Google Cloud.