Reglur um tilvísunarupplifun fyrir orlofseignir

Notandi getur komist á vefsvæði samstarfsaðila á tvennan hátt:

• Bókunartengill
  • Beinn tengill

Reglur um tilvísunarupplifun fyrir bókunartengla

The image shows "visit site" button for vacation rental.

Bókunartenglar birtast þegar Google hefur verð fyrir umbeðna ferðaáætlun notandans. Google deilir upplýsingunum með samstarfsaðilanum gegnum bókunartengil til að lendingarsíðan samsvari því sem notandinn bað um.

Gildir áfangastaðir fyrir bókunartengla:

• Eignaupplýsingasíða á vefsvæði samstarfsaðilans með umbeðnum dagsetningum og verði fyrir notandann
  • Listi yfir leitarniðurstöður á vefsvæði samstarfsaðilans sem uppfyllir eftirfarandi skilyrði:
    • Valin eign notanda er fyrsta niðurstaðan efst á síðunni og merkt á áberandi hátt. Engin sérstök skilyrði eru um það hvað merking þýðir en notandinn þarf að átta sig greinilega á því að eignin sem valin var sé sýnileg fyrir augum viðkomandi.
    • Dagsetningar frá Google eru forvaldar í listayfirlitinu og endurspegla verðið sem notandinn sér.

Ef þú vilt fá meiri upplýsingar um hvernig við framfylgjum þessum reglum og hvernig hægt er að áfrýja tímabundinni lokun skaltu skoða reglur um tilvísunarupplifun.

Reglur um tilvísunarupplifun fyrir tengla á vefsvæði

The image shows "website" link button for vacation rental.

Tenglar á vefsvæði birtast fyrir eignir með eða án skráningarverðs. Sjálfgefið eru þessir tenglar ekki tengdir neinum dagsetningum og tengjast beint síðunni með upplýsingum um eignir á vefsvæði samstarfsaðilans.

Ef beinn tengill er ekki gefinn upp verður skráningin þín óvirkjuð. Þegar margir samstarfsaðilar veita tengil á vefsvæði fyrir sömu eignina reynir Google eftir bestu getu að ákvarða hvaða tengill beinir notandanum að vefsvæði eignaumsjónaraðilans eða birgjans og sýnir notandanum þann tengil. Nánar um beina tengla á orlofseignir.

Við samþykkjum eftirfarandi sem gildar vefslóðir á áfangastaði fyrir beina tengla:

• Síður með upplýsingum um eignir á vefsvæði samstarfsaðilans
    • Við viljum helst lendingarsíðu án dagsetningar ef slíkt er hægt.
    • Ef slíkt er ekki í boði geta samstarfsaðilar valið að sýna sjálfgefnar dagsetningar og verð tengt þeim.
    • Lendingarsíðan verður að hafa eftirfarandi upplýsingar (annaðhvort sýnilegar eða veljanlegar) sem sjást án nokkurra aðgerða af hálfu notandans nema flettingar:
      • Heiti eignar
      • Fjöldi gesta
      • Lýsing
      • Myndir
      • Umsagnir (ef slíkt er í boði)
      • Bókunartenglar
      • Önnur eigindi ef þau eru í boði.

Ef samstarfsaðilar geta ekki haft sérstaka eignaupplýsingasíðu (allt umfram sérstaka vefslóð fyrir eignina) samþykkjum við eign sem fest er efst á listayfirliti, svo framarlega sem að hún uppfylli eftirfarandi skilyrði:

• Eignin sem notandinn smellti á verður að vera efst á síðunni og merkt á einhvern hátt.
    • Engin sérstök skilyrði eru um það hvað merking þýðir en notandinn þarf að átta sig greinilega á því að eignin sem valin var sé sýnileg fyrir augum viðkomandi.
  • Festa spjaldið verður að hafa eftirfarandi upplýsingar (annaðhvort sýnilegar eða veljanlegar) sem sjást án nokkurra aðgerða af hálfu notandans:
    • Heiti eignar
    • Fjöldi gesta
    • Myndir
  • Bókunartenglarnir verða að vera sýnilegir notandanum (ef þeir eru fyrir hendi).
    • Ef bókunartenglar eru ekki fyrir hendi vegna skorts á tiltækileika verða að sjást greinileg skilaboð þar sem sagt er frá því.
  • Fella má spjaldið: en það á að stækkast til fulls þegar notandi fer á vefsvæðið frá Google

Eins og hvað bókunartengla varðar notar Google handvirkar umsagnir til að framfylgja reglunum fyrir tengla á vefsvæði. Ef við tökum eftir brotum:

• Mun Google láta þig vita af vandamálinu og vinna með þér að því að leiðrétta ógilda tengla.
  • Ef ekki er leyst úr málinu gæti skráningunum þínum eða Hotel Center-reikningnum verið lokað tímabundið.

Þó að Google hafi ávallt samband við samstarfsaðilann til að leiðrétta ógilda, beina tengla gætu mögulegar afleiðingar af ítrekuðum eða áframhaldandi brotum verið fjarlæging á beinum tenglum, þöggun á skráningu eða jafnvel tímabundin lokun reiknings.

Ef reikningi er lokað tímabundið gætirðu átt kost á að áfrýja ákvörðuninni. Ef þú ert ósammála ákvörðun um tímabundna lokun og vilt að við endurskoðum hana geturðu sent áfrýjun gegnum eyðublaðið „Hafa samband“ í hjálp fyrir Hotel Center eða á Hotel Center-reikningnum þínum.

Fyrir notendur innan ESB sem fá vernd frá lögum ESB um stafræna þjónustu

Skoðaðu úrlausnarkostina í lögum ESB um stafræna þjónustu til að sjá fleiri valkosti fyrir áfrýjun.