Reglur og leiðbeiningar um fyrirtækjatengla

Ef þú notar fyrirtækjatengla á fyrirtækjaprófílnum þínum þarftu að fylgja leiðbeiningunum hér að neðan sem og reglum okkar um bannað og takmarkað efni.

Um fyrirtækjatengla og gjaldgengi

Fyrirtækjatenglar gera viðskiptavinum kleift að gera hluti eins og að bóka tíma hjá fyrirtækinu þínu eða gera pantanir á netinu. Ekki eru öll fyrirtæki gjaldgeng fyrir fyrirtækjatengla. Til dæmis geta hárgreiðslustofur gert viðskiptavinum kleift að bóka tíma en eru ekki gjaldgengar fyrir tengla á netpantanir.

Ábending:  Sum lönd og landsvæði eru ekki gjaldgeng fyrir ákveðnar gerðir fyrirtækjatengla.

Leiðbeiningar fyrir fyrirtæki

Ekki er hægt að bæta við eða uppfæra fyrirtækjatengla

Ógildur fyrirtækjatengill

Þú gætir fengið villu um að tengillinn sé gallaður eða innihaldi ógilda stafi.  Algengar ástæður fyrir þessu eru m.a.:

• Tengillinn inniheldur bil eða tákn
  • Tengillinn inniheldur öfug skástrik (\)
  • Það er ógild samskiptaregla í tenglinum (til dæmis tvöfalt http://)

Til að lagfæra þessa villu skaltu fara yfir tengilinn og fjarlægja öll bil, tákn, öfug skástrik eða önnur vandamál.

Prófíll hefur ekki verið staðfestur

Fyrirtækið þitt verður að vera staðfest áður en þú getur bætt við tengli. Þegar fyrirtækið þitt hefur verið staðfest og breyting á tenglinum samþykkt verða breytingarnar birtar í Google-leit og Kortum.

Hámarksfjöldi tengla fyrir hverja færslugerð

Fyrirtæki mega hafa hámark 20 tengla fyrir hverja færslugerð. Til að skoða tenglana þína:

1. Farðu í fyrirtækjaprófílinn þinn Kynntu þér hvernig þú getur fundið prófílinn þinn.
  2. Veldu færslugerðina, t.d. Bókun, Matarpantanir eða Hægt að sækja og fá heimsent.

Ef fyrirtækið þitt hefur þegar 20 tengla fyrir ákveðna færslugerð, til dæmis Bókun, geturðu ekki bætt við frekari tenglum. Til að bæta við fleiri tenglum þarftu að fjarlægja fyrirliggjandi tengla.

Fyrirtækjatengill er þegar til

Tengillinn sem þú gafst upp er afrit af tengli sem fyrirtækið eða þriðji aðili hefur þegar notað. Veldu annan tengil.

Lén er þegar til

Þú getur bara bætt við einum tengli fyrir hvert lén og lénið sem þú valdir er þegar í notkun. Það var hugsanlega gefið upp af fyrirtækinu þínu eða utanaðkomandi þjónustuaðila. Veldu annað lén til að bæta tengli við.

Lén þriðja aðila er þegar til

Ef þú bætir við tengli frá þriðja aðila sem hefur sama lén og tengill sem fyrirtækið þitt eða þriðji aðilinn bætti við, munum við fjarlægja nýja tengilinn sem þú bættir við.

Til dæmis ef þú bætir við tenglinum „website.com/123” fyrir pantanir á netinu og „website.com/456” er þegar til verður tengillinn ekki samþykktur. Þetta er til að einfalda hlutina fyrir viðskiptavini.

Biddu um yfirferð

Ef þú telur að tenglinum þínum hafi verið hafnað eða hann fjarlægður fyrir mistök geturðu haft samband við okkur til að biðja um yfirferð.

Þarftu frekari hjálp?

Prófaðu næstu skref: