คุณสามารถเรียกใช้รายงานตามกำหนดการที่ตั้งไว้ เช่น คุณสามารถสร้างรายงานและตั้งเวลาให้เรียกใช้ทุกวันจันทร์เวลา 08:00 น.
เมื่อตั้งเวลารายงาน คุณจะเลือกตัวเลือกการแจ้งเตือนการนำส่ง การแชร์ และไฟล์แนบได้
ตั้งเวลารายงาน
- ลงชื่อเข้าใช้ Google Ad Manager
- คลิกการรายงาน แล้วคลิกรายงานแบบอินเทอร์แอกทีฟ
- สร้างรายงานใหม่หรือเลือกรายงานที่มีอยู่ แล้วคลิกตั้งเวลา
หมายเหตุ: รายงานต้องมีเมตริกอย่างน้อย 1 รายการจึงจะใช้ "ตั้งเวลา" ได้ - ข้าง "ตั้งเวลา" ให้เลือกตัวเลือกต่อไปนี้
- ในเมนู "ความถี่" ให้เลือกความถี่ที่ต้องการรับรายงาน เช่น "รายวัน"
- เลือกวันหรือวันที่ในเมนู "ซ้ำทุก"
ตัวเลือกนี้ใช้ได้กับความถี่ "รายสัปดาห์" หรือ "รายเดือน" - ในเมนู "เวลา" ให้เลือกเวลาที่คุณต้องการตั้งเวลารายงาน
- เลือกตัวเลือกในเมนู "วันที่เริ่มต้น" และ "วันที่สิ้นสุด"
รายงานจะเริ่มทํางานตามกำหนดการในวันที่เริ่มต้น และจะหยุดในวันที่สิ้นสุด
- ข้าง "การแจ้งเตือนการนำส่ง" ให้เลือกวิธีรับรายงาน
เคล็ดลับ: หากเลือกตัวเลือกการแจ้งเตือนทางอีเมลอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ คุณจะแนบไฟล์และแชร์รายงานกับรายชื่อติดต่อเพิ่มเติมได้
- ส่งอีเมลในวันที่กำหนดเวลาไว้เสมอ: คุณจะได้รับอีเมลที่ระบุว่ารายงานเสร็จสมบูรณ์ในวันที่เลือก
- ส่งอีเมลเมื่อแถวมีการแจ้งเตือนในรายงานเท่านั้น: คุณจะได้รับอีเมลหากเป็นไปตามเงื่อนไขที่ตั้งไว้สำหรับการแจ้งเตือนในรายงานที่เลือกไว้ เลือกช่องของการแจ้งเตือนในรายงานที่คุณต้องการรวม
- ไม่ส่งอีเมล: ดูใน Ad Manager: ระบบจะไม่ส่งอีเมล คุณสามารถดูรายงานที่ตั้งเวลาไว้ได้ในตารางในส่วน "รายงานแบบอินเทอร์แอกทีฟ"
- หากต้องการแชร์รายงานกับผู้ใช้ในเครือข่าย Ad Manager ให้เลือกช่องอย่างน้อย 1 ช่องในส่วน "ใครจะได้รับรายงาน"
- เจ้าของรายงาน: แชร์รายงานกับผู้ใช้ที่สร้างรายงาน ตัวเลือกนี้จะเลือกไว้โดยค่าเริ่มต้น
- บุคคลอื่นๆ ที่สามารถเข้าถึงรายงานใน Ad Manager: แชร์รายงานกับผู้ใช้เครือข่ายที่คุณเพิ่มในส่วน "แชร์รายงาน" คุณจะเพิ่มผู้ใช้สำหรับการแชร์ก่อนหรือหลังตั้งเวลารายงานก็ได้ แสดง "(0 คน)" จนกว่าคุณจะแชร์รายงานกับผู้อื่น เมื่อใช้ตัวเลือกนี้ เจ้าของและผู้ใช้ที่แชร์รายงานด้วยจะได้รับลิงก์ไปยังรายงานและไฟล์แนบ โปรดดูรายละเอียดเกี่ยวกับการแชร์ที่หัวข้อแชร์รายงาน
- หากต้องการแนบไฟล์รายงานไปกับการแจ้งเตือนการนำส่งอีเมล ให้ทำดังนี้
- เลือกช่องข้าง "อีเมลพร้อมไฟล์แนบ"
- เลือกประเภทการส่งออกที่ใช้ได้ เช่น "CSV"
- เลือกช่องของข้อมูลเพิ่มเติมที่ต้องการรวมในรายงาน
- หากต้องการส่งไฟล์แนบไปยังรายชื่อติดต่อ ให้คลิกส่งไฟล์แนบไปยังผู้รับเพิ่มเติม แล้วป้อนอีเมลของผู้รับหรือเลือกผู้รับจากรายการ ตัวเลือกนี้มีประโยชน์สำหรับการแชร์รายงานกับรายชื่อติดต่อที่ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงอินเทอร์เฟซของ Ad Manager หรือสิทธิ์การรายงาน
- คลิกบันทึก
หากต้องการยกเลิกรายงานที่ตั้งเวลาไว้ ให้เลือกไม่มีในส่วน "ความถี่" แล้วคลิกบันทึก
ดูรายงานที่ตั้งเวลาไว้
คุณสามารถตรวจสอบรายงานที่ตั้งเวลาไว้ทั้งหมดได้ในหน้า "รายงานแบบอินเทอร์แอกทีฟ" กระบวนการนี้คล้ายกับการดูรายงานแบบอินเทอร์แอกทีฟ โดยมีตัวเลือกเพิ่มเติม 2-3 รายการสำหรับรายงานที่ตั้งเวลาไว้ ดังนี้
- ลงชื่อเข้าใช้ Google Ad Manager
- คลิกการรายงาน แล้วคลิกรายงานแบบอินเทอร์แอกทีฟ
- หากต้องการดูความถี่ที่รายงานที่ตั้งเวลาไว้ทำงาน ให้ดูที่คอลัมน์ "กำหนดเวลา"
รายงานที่ไม่ได้ตั้งเวลาไว้จะแสดง "-" - หากต้องการดูการเรียกใช้ที่ผ่านมาของรายงานที่ตั้งเวลาไว้ ให้คลิก
ข้างชื่อรายงาน
โดยค่าเริ่มต้น ระบบจะแสดงการเรียกใช้รายงาน 8 รายการแรกในช่วง 40 วันที่ผ่านมา หากต้องการดูการเรียกใช้รายงานสูงสุด 20 รายการ ให้คลิกดูเพิ่มเติม โปรดทราบว่าการเรียกใช้รายงานที่ "หมดอายุ" จะไม่แสดง - หากต้องการตรวจสอบผลการค้นหาก่อนหน้า ให้คลิกวันที่ในส่วน "การเรียกใช้ตามกำหนดการ"
เคล็ดลับ: ในผลการค้นหา ให้ใช้ตัวเลือกตัวกรองและจัดเรียงเพื่อจัดระเบียบข้อมูลเพื่อตรวจสอบ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนเลย์เอาต์รายงาน ซึ่งจะมีผลกับการเรียกใช้รายงานที่ตั้งเวลาไว้ที่ผ่านมาด้วย