Vídeókaflar

Vídeókaflar skipta vídeói upp í hluta og er hver þeirra með eigin forskoðun. Vídeókaflar bæta upplýsingum og samhengi við hvern hluta vídeósins og auðvelda þér að skoða aftur mismunandi hluta vídeósins. Höfundar geta bætt við sínum eigin vídeóköflum fyrir hvert vídeó sem hlaðið er upp eða notað sjálfvirka vídeókafla. Kaflar geta birst í textauppskriftunum. Höfundar geta alltaf afþakkað sjálfvirka vídeókafla í YouTube Studio.

Athugaðu: Ekki öll vídeó eru gjaldgeng í sjálfvirka kafla og ekki öll gjaldgeng vídeó eru með sjálfvirka kafla. Ef rásin er með virka punkta eða ef efnið telst óviðeigandi fyrir suma áhorfendur verður eiginleikinn vídeókaflar ekki tiltækur.

How to Add Chapters to Your Videos Using Timestamps

Til að bæta við þínum eigin vídeóköflum:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Veldu Efni úr vinstri valmyndinni.
  3. Smelltu á vídeóið sem þú vilt breyta.
  4. Í Lýsing skaltu bæta við lista yfir tímastimpla og heiti.
    • Passaðu að fyrsti tímastimpillinn sem þú tilgreinir byrji á 00:00.
    • Vídeóið þitt ætti að vera með a.m.k. þrjá tímastimpla í lækkandi röð.
    • Lágmarkslengd vídeókafla er 10 sekúndur.

5. Smelltu á VISTA.

Athugaðu: Þessi valkostur mun hnekkja sjálfvirkum vídeóköflum.

Til að nota sjálfvirka vídeókafla.

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Veldu Efni úr vinstri valmyndinni.
  3. Smelltu á vídeóið sem þú vilt breyta.
  4. Smelltu á SÝNA MEIRA og undir Sjálfvirkir kaflar skaltu velja „Leyfa sjálfvirka kafla og helstu augnablik (þegar slíkt er í boði og gjaldgengt)“. Sjálfgefið verður merkt í reitinn fyrir allar nýjar upphleðslur. Þú getur líka leyft sjálfvirka kafla í fjöldavinnslu.
  5. Smelltu á VISTA.
Athugaðu: Ekki öll vídeó eru gjaldgeng í sjálfvirka kafla og ekki öll gjaldgeng vídeó eru með sjálfvirka kafla. Ef rásin er með virka punkta eða ef efnið telst óviðeigandi fyrir suma áhorfendur verður eiginleikinn vídeókaflar ekki tiltækur.

Til að afþakka að nota sjálfvirka vídeókafla:

Til að afþakka sjálfvirka vídeókafla fyrir stakt vídeó:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Veldu Efni úr vinstri valmyndinni.
  3. Smelltu á vídeóið sem þú vilt breyta.
  4. Smelltu á SÝNA MEIRA og undir Sjálfvirkir kaflar skaltu afturkalla val á „Leyfa sjálfvirka kafla (þegar þeir eru tiltækir og gjaldgengir)“.
  5. Smelltu á VISTA.
Athugaðu: Þú getur einnig afþakkað sjálfvirka vídeókafla með fjöldabreytingu.

Til að afþakka sjálfvirka vídeókafla fyrir stakt vídeó:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Smelltu á Stillingar .
  3. Smelltu á Sjálfgefnar stillingar fyrir upphleðslu.
  4. Smelltu á Ítarlegar stillingar, afmerktu  „Leyfa sjálfvirka kafla (þegar þeir eru tiltækir og gjaldgengir)“.
  5. Smelltu á VISTA.