Skildu greiningu á auglýsingatekjum

Þú getur skoðað tekjur þínar á YouTube og frammistöðu rásarinnar með mæligildum í YouTube-greiningu. Sum mæligildi sýnast svipuð en munurinn á þeim er mikilvægur til að skilja auglýsingatekjur þínar á YouTube.

RPM

Tekjur á hver 1.000 áhorf (RPM) er mæligildi sem sýnir hversu miklar tekjur þú hefur haft af hverjum 1.000 vídeóáhorfum. RPM er byggt á ýmsum tekjuuppsprettum, þar á meðal: auglýsingum, rásaraðildum, tekjum af YouTube Premium, Ofurspjalli og Super Stickers.

Hvers vegna er RPM lægra en CPM?

RPM er lægra en CPM vegna þess að RPM:
  • er reiknað eftir tekjuhlut YouTube.
  • inniheldur allt áhorf, þar á meðal það sem ekki var aflað tekna af.
Tekjurnar þínar hafa ekki breyst þó að RPM-mæligildinu hafi verið bætt við.

Hver er munurinn á RPM og CPM?

CPM er kostnaðurinn á hverjar 1000 auglýsingabirtingar fyrir tekjuhlut YouTube. RPM er heildartekjurnar þínar (eftir tekjuhlut YouTube) á hver 1000 áhorf.

RPM

CPM

• Höfundamiðuð mæligildi
  • Innihalda heildartekjurnar sem skráðar eru í YouTube-greiningu, þar á meðal auglýsingar, YouTube Premium, rásaraðildir, Ofurspjall og Super Stickers.
  • Innihalda heildarfjölda áhorfa á vídeóin þín, þar á meðal þau sem ekki var aflað tekna af.
  • Rauntekjur eftir tekjuhlut.
  • Auglýsendamiðuð mæligildi
  • Innihalda bara tekjur af auglýsingum og YouTube Premium
  • Innihalda bara áhorf á vídeó sem aflað var tekna af (þ.e. þar sem auglýsingar birtust)
  • Hagnaður fyrir tekjuhlut

Hvers vegna er RPM mikilvægt?

RPM sýnir þér tekjurnar þínar á hver 1000 áhorf. Það hjálpar þér líka að skilja almennan árangur tekjuöflunar hjá þér.

Hvernig get ég aukið RPM hjá mér?

Til að bæta RPM ættirðu að bæta heildartekjurnar. Hér eru nokkur skref sem hjálpa þér að hámarka RPM:
  • Kveiktu á tekjuöflun fyrir öll vídeó.
  • Kveiktu á miðjuauglýsingum.
  • Kveiktu á AltMon-eiginleikum (til dæmis aðildum, Ofurspjalli) til að fjölga tekjulindum.

Hafðu í huga að hver eiginleiki er með sín eigin skilyrði og leiðbeiningar.

Ef RPM hjá mér er á upp- eða niðurleið, hvað þýðir það?

RPM er yfirlit yfir tekjustreymið hjá þér á YouTube. Ef streymið fer upp þýðir það að þú aflar meiri tekna á hver 1000 áhorf og ef það fer niður þýðir það að þú aflar minni tekna. Athugaðu að RPM hjá þér gæti farið niður ef áhorf sem ekki er aflað tekna af eykst, jafnvel þó að tekjurnar séu hinar sömu.
Hvort sem RPM fer upp eða niður er það góð vísbending um hvað er að virka og hvað ekki í tekjuöflunaráætlun þinni. Þú átt auðveldara með að bæta tekjuöflunaráætlun þína ef þú skilur hvað hefur áhrif á RPM.

Hvers vegna sýnir RPM mér ekki tekjurnar mínar?

RPM er gagnlegt mæligildi um tekjuöflun fyrir höfunda en það getur ekki sagt þér alla söguna. Hér eru hlutir sem það sýnir ekki:

• Tekjur af vörusölu eða notkun á vöruhillunni.
  • Tekjur af vörumerkjasamstarfi og kostun (að YouTube BrandConnect undanskildu).
  • Allar aðrar tekjur sem fást óbeint gegnum YouTube (þjónustur, erindi, ráðgjafargjöld).

RPM getur ekki upplýst þig um hvaða tekjulind veldur sveiflum í heildartekjum hjá þér

Vegna þess að RPM sameinar nokkur mæligildi getur það ekki upplýst þig um hvaða tekjulind veldur sveiflum á tekjum hjá þér.

Þú gætir til dæmis séð lækkun á RPM vegna þess að áhorf gæti aukist en ekki er kveikt á auglýsingum í öllu því áhorfi. Þú gætir líka séð RPM fara upp en engar umtalsverðar breytingar á áhorfi vegna þess að áhorfendur eru að skrá sig í rásaraðildir.

Við mælum með því að þú notir allar þær greiningar sem YouTube býður upp á til að skilja til hlítar þær breytingar sem verða á RPM.

CPM

Kostnaður á hverjar 1000 birtingar (CPM) er mæligildi sem sýnir hve miklum peningum auglýsendur eyða í að birta auglýsingar á YouTube. Þú getur séð nokkur mismunandi mæligildi fyrir CPM í YouTube-greiningu:

• CPM: Verð sem auglýsandi greiðir fyrir 1000 auglýsingabirtingar. Auglýsing telst birt í hvert sinn sem hún er sýnd.
  • Verð/1.000 spilanir: Verðið sem auglýsandi greiðir fyrir 1.000 spilanir á vídeói þar sem auglýsing birtist.

Hver er munurinn á CPM og verð/1.000 spilanir?

Vídeó á YouTube geta verið með fleiri en eina auglýsingu. CPM sýnir kostnað auglýsenda fyrir auglýsingabirtingar. Verð/1.000 spilanir sýnir kostnað auglýsanda fyrir vídeóspilanir sem innihalda eina eða fleiri auglýsingar. Verð/1.000 spilanir er oft hærra en CPM.
Segjum til dæmis að vídeóið þitt sé með 5000 áhorf. Í 1000 áhorfum var ein auglýsing og í 500 öðrum áhorfum voru tvær auglýsingar og alls voru 1500 áhorf með auglýsingum. Þetta dæmi sýnir að um var að ræða 2000 stakar auglýsingabirtingar en bara 1500 spilanir með tekjum.
Segjum að auglýsandinn hafi alls greitt 7 USD. Kostnaður í vídeói á hverja birtingu væri 7 USD í kostnað auglýsanda deilt með 2000 auglýsingabirtingum, eða 0,0035 USD. CPM, eða verð á hverjar 1000 birtingar, væri þá 0,0035 USD sinnum 1000, eða 3,50 USD. Verð/1.000 spilanir væri 7 USD deilt með 1.500 spilunum með tekjum sinnum 1.000, eða 4,67 USD.

Hvers vegna skiptir CPM máli?

Þú færð hlut af greiðslum auglýsenda þegar auglýsing birtist í vídeóinu þínu. Því meira sem auglýsandi borgar fyrir auglýsinguna því meiri pening færðu. CPM er góður mælikvarði á hversu verðmæt auglýsendum finnast vídeóin þín og áhorfendurnir vera fyrir markmið fyrirtækja sinna.
Tekjurnar þínar verða ekki CPM sinnum áhorfið hjá þér vegna þess að CPM endurspeglar hvað auglýsendur greiða, ekki hvaða tekjur þú færð. Svo eru ekki heldur auglýsingar í öllum vídeóum. Ef vídeó eru ekki auglýsingavæn gætu þau ekki verið yfirhöfuð gjaldgeng í auglýsingar. Önnur áhorf á vídeó gætu heldur ekki verið með auglýsingar vegna þess að auglýsingar eru ekki í boði. Áhorf sem innihéldu auglýsingar kallast spilanir með tekjum.

Hvers vegna er CPM hjá mér að breytast?

Sveiflur í CPM eru eðlilegar og ástæðurnar geta verið margar, til dæmis:
  • Árstími: Auglýsendur bjóða hærra eða lægra eftir árstíma. Margir auglýsendur bjóða til dæmis hærra rétt fyrir hátíðar.
  • Breytingar á landsvæðum áhorfenda: Auglýsendur geta valið til hvaða landsvæða þeir vilja ná með auglýsingum. Samkeppni á auglýsingamarkaðnum er mismunandi eftir stöðum og því er CPM breytilegt eftir landsvæði. Ef breytingar verða á því hvaðan áhorfið hjá þér kemur sérðu yfirleitt breytingar á CPM. Ef þú varst áður með áhorf frá landsvæði með hærra CPM en færð núna meira áhorf frá landsvæðum með lægra CPM gætirðu séð lækkun á CPM hjá þér.
  • Sveiflur í dreifingu á tiltækum auglýsingasniðum: Ólík auglýsingasnið eru oft með mismunandi CPM. Ef það eru til dæmis fleiri auglýsingar sem ekki er hægt að sleppa í fjölda auglýsingaplássa gæti CPM verið hærra.

Áætlaðar tekjur samanborið við auglýsingatekjur

• Áætlaðar tekjur: Tekjur af öllum uppsprettum, þar á meðal rásaraðildum, YouTube Premium tekjur og Ofurspjall. Þú sérð þessi mæligildi áfram á tekjuflipanum.
  • Áætlaðar auglýsingatekjur: Tekjur bara af auglýsingum í vídeóunum þínum. Þú sérð þessi mæligildi í skýrslunni um tekjuuppsprettur.

Áhorf, auglýsingabirtingar og áætlaðar spilanir með tekjum

• Áhorf: Fjöldi skipta sem horft var á vídeóið þitt.
  • Auglýsingabirtingar: Fjöldi skipta sem horft var á stakar auglýsingar í vídeóunum þínum.
  • Áætlaðar spilanir með tekjum: Fjöldi skipta sem horft var á videóið með auglýsingum.

Ef horft var í 10 skipti á vídeóið þitt og í 8 skipti fylgdi auglýsing með ættirðu að hafa 10 áhorf og 8 áætlaðar spilanir með tekjum. Ef ein af þessum áætluðu spilunum með tekjum var í raun með 2 auglýsingar myndirðu vera með 9 auglýsingabirtingar.

Auglýsingar fylgja ekki með í öllu áhorfi á YouTube. Áhorf gæti verið án auglýsingar ef:

• Vídeóið er ekki auglýsingavænt.
  • Slökkt er á auglýsingum fyrir vídeóið.
  • Auglýsing er ekki tiltæk sem hægt er að sýna fyrir þennan ákveðna áhorfanda. Auglýsendur geta valið að miða auglýsingar að ákveðnum tækjum, lýðfræði og áhugamálum. Verið gæti að áhorfandinn þinn passi ekki við þessa auglýsingamiðun. Nánar um tiltækar miðunaraðferðir fyrir vídeóauglýsingar.
  • Ýmsir aðrir þættir, til dæmis landsvæði áhorfandans, hversu nýlega viðkomandi sá auglýsingu, hvort viðkomandi er með Premium áskrift og fleira.

Vegna þessa ólíka áhorfs er líklegt að áhorfið sé meira hjá þér en sem nemur áætluðum tekjum með spilunum.