Lítil vídeógæði eftir upphleðslu

Þegar þú hleður upp vídeói verður það unnið upphaflega í litlum gæðum. Þetta ferli hjálpar þér að ljúka hraðar við upphleðsluna. Þegar upphleðslunni er lokið er hægt að streyma vídeóinu í litlum gæðum í margs konar tækjum.

Meiri gæði, til dæmis 4K eða 1080p, geta tekið lengri tíma í vinnslu. Á meðan vinnslan stendur yfir getur litið út fyrir að vídeóið vanti meiri gæði í nokkrar klukkustundir. Þegar vinnslu fyrir háa upplausn er lokið verður hægt að horfa á vídeóið í meiri gæðum.

Um vinnslutímann

Vinnslutíminn fer eftir mörgum þáttum, þar á meðal:

• Sniði vídeós
  • Lengd vídeós
  • Rammatíðni
  • Gæðum

Það tekur lengri tíma að hlaða upp og vinna vídeó ef þau eru í meiri gæðum, til dæmis vídeó í 4K eða 1080p. Það sama á við um vídeó með hærri rammatíðni, til dæmis 60 ramma/sek.

Vídeó í 4K eru til dæmis fjórum sinnum stærri en vídeó í 1080p. Það getur tekið fjórfalt lengri tíma fyrir vídeó í 4K gæðum að verða tiltækt eftir að upphleðslu er lokið. Það getur tekið allt að fjórar klukkustundir að ljúka vinnslu í hárri upplausn á 4K vídeói sem er 60 mínútna langt og með rammatíðni upp á 30 ramma/sek. 4K vídeó með rammatíðnina 60 rammar/sek. tekur lengri tíma.

Athugun á vídeógæðum

Athugaðu áhorfssíðu vídeósins til að sjá hvort búið er að vinna vídeóið í meiri gæðum.

1. Opnaðu áhorfssíðu vídeósins.
  2. Í vídeóspilaranum skaltu velja Stillingar .
  3. Smelltu á Gæði.

Ef valkostir fyrir betri gæði eru enn ekki til staðar er enn verið að ljúka við vinnslu í bakgrunninum. Sjáðu hvernig þú getur breytt gæðum vídeós.