Understand your YouTube channel's URLs

Rásin þín getur verið með fleiri en eina vefslóð sem framsendir áhorfendur á heimasíðu rásarinnar. Vefslóðirnar geta verið ólíkar innbyrðis en hver vefslóð vísar áhorfendum á sama stað – á rásina þína. Vefslóðir heita, sérsniðnar vefslóðir og vefslóðir með eldri notandanöfnum eru mismunandi tegundir sérsniðinna vefslóða. Þú getur séð allar vefslóðirnar sem tengjast rásinni þinni á youtube.com/handle.

Vefslóð rásar (byggð á auðkenni)

Dæmi: youtube.com/channel/UCUZHFZ9jIKrLroW8LcyJEQQ

Þetta dæmi er venjuleg vefslóð sem YouTube-rásir nota. Hún inniheldur rásarauðkennið þitt, en það eru tölurnar og stafirnir aftast í vefslóðinni.

Finndu vefslóð heitisins þíns

Til að finna vefslóð heitis rásarinnar þinnar:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni velurðu Sérsnið og svo Grunnupplýsingar.
  3. Undir Heiti geturðu séð vefslóð heitisins.

Vefslóð heitis

Dæmi: youtube.com/@youtubecreators

Vefslóð heitis er sjálfkrafa búin til þegar þú sem rásareigandi velur eða breytir heitinu þínu. Endi vefslóðarinnar byrjar á „@”-tákninu og inniheldur heitið sem þú valdir. Allar sérsniðnar vefslóðir sem þú átt nú þegar munu halda áfram að virka.

Nánar um hvernig þú skoðar eða breytir heitinu þínu.

Sérsniðin vefslóð

Dæmi: youtube.com/c/YouTubeCreators

Ekki er lengur hægt að setja upp eða breyta nýjum sérsniðnum vefslóðum. Allar sérsniðnar vefslóðir sem þú átt nú þegar munu halda áfram að virka. Allar eldri vefslóðir beina nú notendum á nýju vefslóð rásarinnar sem byggist á heitinu þínu.

Vefslóðir með eldri notandanöfnum

Dæmi: youtube.com/user/YouTube

Rásin þín gæti verið með notandanafn, en það fer eftir því hvenær hún var búin til. Ekki er lengur krafist þess að rásir séu með notandanafn en þú getur áfram notað þessa vefslóð til að vísa áhorfendum á rásina þína. Þetta á einnig við ef heiti rásarinnar hefur breyst frá því að þú valdir notandanafnið. Ekki er hægt að breyta fyrirliggjandi notandanöfnum.