YouTube notkunarleiðbeiningar

Bestu venjur fyrir eignir

Hér að neðan geturðu lært um bestu venjur þegar þú býrð til og viðheldur eignunum þínum:

Virkar tilvísanir

Ef þú ætlar að nota Content ID til að fá samsvaranir og gera tilkall til efnis frá notendum þarftu að passa að tilvísanirnar séu virkar. Til að skoða stöðu tilvísana:

1. Skráðu þig inn í efnisstjórnun Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Eignir.
  3. Smelltu á síustikuna  og veldu síu:
    • Til að finna eignir með engar virkar tilvísanir skaltu velja Virkar tilvísanir > Nei > NOTA.
    • Til að finna eignir með óvirkar tilvísanir skaltu velja Óvirkar tilvísanir > > NOTA.

Þegar þú sérð eign með óvirka tilvísun skaltu íhuga að virkja hana aftur svo að eignin fái áfram samsvörun við Content ID.

Passaðu að þú virkir ekki tilvísanir fyrir mistök sem eru óvirkar vegna áhyggna um að þær séu misnotkun á Content ID.

Ef þú virkjar aftur tilvísanir geturðu notað Content ID eins og vera ber. Content ID mun bara gera sjálfvirk tilköll til tilvísunar ef tilvísunin er virk.

Þegar þú sérð eign með engar tilvísanir skaltu íhuga að búa hana til.

Nánar um tilvísanir.

Rétt lýsigögn

Sæktu eignaskýrsluna og skoðaðu lýsigögnin. Spurðu þig:

• Eru þau með stafi eða bil sem ekki eiga að vera?
  • Auðvelda lýsigögnin starfsfólkinu tilkynningar?
  • Ef þú ert tónlistarútgáfa ertu með gögn í ISRC-reitnum?

Þú getur þá breytt stökum eignum eða gert fjöldabreytingar á lýsigögnum eignar með sniðmáti fyrir csv-skrá.

Nánar um hvernig þú berð saman útgáfur lýsigagna eignar.

Merktar eignir

Gagnlegt er að nota eignamerki fyrir samstarfsaðila sem vilja aðgreina eignir fyrir ákveðna plötu, sjónvarpsþátt o.s.frv. Þessir sérsniðnu flokkar gera þér auðveldara að skipuleggja eignasafnið þitt.

Þegar þú hefur búið til og notað eignamerki eru eignir flokkaðar saman til að auðveldara sé að sía þær, fjöldauppfæra og greina frammistöðu.

Til dæmis geturðu, á síðunni Eignir í efnisstjórnun Studio, notað síustikuna og valið Eignamerki. Þú getur síðan auðveldlega auðkennt flokk eigna og gert fjöldabreytingu, til dæmis með því að uppfæra samsvörunarreglu.

Nánar um eignamerki.

Rétt eignarhald

Þrír staðir eru til að auðkenna árekstur á eignarhaldi eignar í efnisstjórnun Studio:

1. Á síðunni Stjórnborð á spjaldinu Vandamál skaltu smella á Eignarhaldsárekstrar.
  2. Á síðunni Vandamál skaltu sía eftir Tegund vandamáls > Eignarhaldsárekstur.
  3. Á síðunni Skýrslur skaltu smella á flipann Eignir og sækja Skýrsla um eignarhaldsárekstur.
Þú skalt alltaf uppfæra eignarhaldsupplýsingar þegar þær breytast, til dæmis þegar þú veitir leyfi fyrir efni á nýjum landsvæðum.

Nánar um hvernig þú leysir úr ágreiningi um eignarhald á eignum.

Skýrar reglur

Á síðunni Reglur skaltu skoða nokkrar reglur til að athuga hvort þær virki eðlilega í samræmi við heiti þeirra.

Ef þú, til dæmis, ert með reglu sem heitir „Afla tekna um heim allan“ skaltu athuga hvort að hún sé í raun með reglur sem gera þér kleift að afla tekna um heim allan.

Þú skalt líka passa að sérsniðnar reglur þínar hafi réttar breytur sem samsvara bara efni sem þú átt einkarétt á.

Nánar um reglur.