Notaðu tónlist og hljóðbrellur úr hljóðsafninu

Í hljóðsafninu í YouTube Studio geturðu fundið gjaldfrjálsa framleiðslutónlist og hljóðbrellur sem þú getur notað í vídeóunum þínum.

Opnaðu hljóðsafnið

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Hljóðsafn.

Þú getur líka farið beint í hljóðsafnið á youtube.com/audiolibrary.

Leitaðu í hljóðsafninu

Finna tónlist

Á flipanum Gjaldfrjáls tónlistskaltu nota síurnar  og leitarstikuna til að finna lög fyrir vídeóin þín.

Til að finna ákveðið lag skaltu slá inn heiti lags, flytjanda eða leitarorð í leitarstikuna. Þú getur líka notað síur til að finna tónlist eftir heiti lags, tegund, stemningu, nafni flytjanda, eignun og lengd (lengd í sekúndum).

Þú getur fínstillt leitarniðurstöðurnar með því að smella á síuna  við hliðina á flytjanda, tegund, eða stemningu einstakra laga. Þú getur raðað leitarniðurstöðunum eftir heiti lags, nafni flytjanda, lengd eða dagsetningu með því að smella á dálkaheitin.

Vistaðu uppáhaldslögin þín með því að smella á stjörnutáknið við hliðina á heiti lagsins. Til að skoða lista yfir uppáhaldslögin skaltu smella á flipann Stjörnumerkt.

Nýlega útgefnu efni er bætt við hljóðsafnið tvisvar í mánuði.

Finna hljóðbrellur

Á flipanum Hljóðbrellur skaltu nota síurnar  og leitarstikuna til að finna hljóðbrellur fyrir vídeóin þín.

Til að finna ákveðna hljóðbrellu skaltu slá inn heiti hljóðrásar eða leitarorð í leitarstikuna. Þú getur líka síað hljóðbrellur eftir flokki og lengd (lengd í sekúndum).

Spila og sækja hljóð

Til að prófa hljóðrás skaltu smella á Spila . Ef þér líkar það sem þú heyrir skaltu halda yfir dagsetningunni og smella á SÆKJA til að fá MP3-skrá.

Hljóðrásin mun spilast á meðan þú skoðar hljóðsafnið. Þú getur notað stýringarnar í hljóðspilaranum til að gera hlé, spóla og spila fyrri eða næstu hljóðrás.

Eigna

Ef þú notar lag sem er með Creative Commons  leyfi þarftu að tilgreina flytjandann í lýsingu vídeósins. Til að búa til eignun geturðu notað:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Hljóðsafn.
  3. Finndu lagið sem þú vilt nota.
    • Athugaðu: Til að skoða alla tónlist sem er með Creative Commons-leyfi skaltu smella á síustikuna > Eignunar krafist.
  4. Í dálknum Tegund leyfis skaltu smella á Creative Commons-táknið
  5. Í sprettiglugganum skaltu smella á Afrita  til að afrita eignunartextann. Nú geturðu límt upplýsingarnar í lýsingu vídeósins.

Ef þú vilt finna tónlist sem er með hefðbundið leyfi fyrir hljóðsafn YouTube þar sem eignunar er ekki krafist skaltu smella á síustikuna  > Eignunar ekki krafist.

Athugaðu: Ef vídeóið þitt notar einhverja tónlist úr hljóðsafni YouTube mun hlutinn „Tónlist í þessu vídeói“ birtast á áhorfssíðu vídeósins. Hafðu í huga að ef vídeóið þitt notar tónlist með Creative Commons-leyfi er eignunarupplýsinga áfram krafist í lýsingu vídeósins.

Aflaðu tekna með vídeóinu

Ef þú ert í þjónustu YouTube fyrir samstarfsaðila geturðu aflað tekna af vídeóum með tónlist og hljóðbrellum úr hljóðsafninu.

Rétthafi mun ekki gera tilkall til höfundarréttarvarinnar tónlistar og hljóðbrellna sem sóttar eru gegnum Content ID -kerfið.

Hafðu í huga:

• YouTube getur einungis staðfest að tónlist og hljóðbrellur í hljóðsafninu séu undanþegnar höfundarrétti.
  • YouTube ber ekki ábyrgð á vandamálum sem til koma vegna „gjaldfrjálsrar“ tónlistar og hljóðbrellna á YouTube-rásum eða öðrum tónlistarsöfnum.
  • YouTube getur ekki veitt lagalegar leiðbeiningar, þar á meðal leiðbeiningar um vandamál sem tengjast tónlist sem gætu komið upp utan verkvangsins.
  • Ef þú ert með spurningar um notkun þína á tónlist gætirðu viljað ræða við lögfræðing sem þekkir til þeirra mála.

Nánar um hvaða efni þú getur aflað tekna af.