SSL-geta

Háð því hvort fólk er skráð inn eða út er hægt að hlaða YouTube-síður um örugga eða óörugga tengingu. Öruggar tengingar fást með SSL. Til að forðast viðvörunarskilaboð í vafra áhorfanda krefjumst við þess að auglýsingar, sköpun og rakningareiningar séu umbeðnar með því að nota viðeigandi tengingu:

• Fyrir síður sem ekki eru öruggar (HTTP://) má auglýsing, sköpun og rakningarpixlar nota annaðhvort HTTP eða HTTPS.
  • Fyrir öruggar síður (HTTPS://) má auglýsing, sköpun og rakningarpixlar bara nota HTTPS. Einnig, fyrir auglýsingu og sköpun sem hlaðið er með HTTPS://, þurfa allar síðari beiðnir til efniseigna eða rakningarvefslóða líka að nota HTTPS://. Öll sköpun þarf að geta verið send um HTTP og HTTPS án þess að þurfa á sérstakri sendingu að halda. Ef vefslóðir rakningarpixils eru gefnar þurfa þær að fylgja SSL (byrja á HTTPS://). Eini hluti auglýsingar sem ekki þarf að fylgja SSL er smellivefslóð (áfangasíða miðunar).

Nánari upplýsingar

Myndrænar auglýsingar sem þriðji aðili birtir

Sumir söluaðilar leiðrétta sköpun sjálfvirkt til að hún fylgi SSL. Fyrir þá söluaðila þarf einungis litlar breytingar til að sköpun fylgi SSL. Lista yfir söluaðila og hvað þeir bjóða upp á má sjá hér.

VAST-rakningarpixlar

Til að rekja VAST-auglýsingar, til dæmis inStream og inVideo, sendum við beiðni um óörugga vefslóð gegnum örugga tengingu. Við náum því með því að skipta út HTTP:// fyrir HTTPS:// áður en beiðni um vefslóð er send. Ef rakningarsöluaðilinn styður ekki eiginleikann verður rakningarvefslóðin að fylgja SSL (byrja á HTTPS://). Lista yfir söluaðila og hvað þeir bjóða upp á má sjá hér.

VAST-auglýsingar sem þriðji aðili birtir

Allar VAST-auglýsingar þriðja aðila þurfa að fylgja SSL. Vefslóðir innan VAST-svars verða að nota viðeigandi tengingu.

• Fyrir síður sem ekki eru öruggar (HTTP://) mega sköpun og rakningarpixlar nota annaðhvort HTTP eða HTTPS.
  • Fyrir öruggar síður (HTTPS://) mega sköpun og rakningarpixlar bara nota HTTPS. Stundum leiðréttir söluaðili ekki auglýsingasvar sjálfvirkt í rétta samskiptareglu eða skiptir ekki HTTP:// út fyrir HTTPS://. Í þeim tilvikum þurfa allar vefslóðir fyrir efni og rakningu í VAST-auglýsingu sjálfgefið að nota HTTPS://.