Stjórnaðu mörkun rásarinnar

Markaðu auðkenni YouTube-rásarinnar þinnar með því að uppfæra prófílmyndina, rásarborðann og vídeóvatnsmerki.

Skipta um prófílmynd

Skiptu um prófílmynd í YouTube Studio. Prófílmyndin þín er myndin sem birtist áhorfendum þínum á rásinni þinni, í vídeóum og opinberri virkni á YouTube.

Eftir að hafa valið „Sérsnið" færist flipinn „Mörkun" efst.

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Sérsnið og svo Mörkun.
  3. Smelltu á BREYTA og veldu myndskreytingu eða mynd úr tölvunni þinni. Breyttu forstilltum litum og skurði myndskreytingarinnar eða stærð upphlöðnu myndarinnar og smelltu svo á LOKIÐ.
  4. Smelltu á BIRTA. Nokkrar mínútur gætu liðið þar til prófílmyndin er uppfærð á YouTube.

Skerðu mynd með hjálpartækni eða lyklaborði

Skerðu mynd út frá horni

1. Flettu til að velja horn myndarinnar.
  2. Notaðu örvalyklana til að skera myndina.

Færðu skurðarferninginn

1. Flettu til að velja allan skurðarferninginn.
  2. Notaðu örvarlyklana til að breyta staðsetningu skurðarferningsins.

Leiðbeiningar um prófílmynd

Prófílmyndin þín verður að fara eftir reglum netsamfélagsins og uppfylla eftirfarandi skilyrði:

• JPG, GIF, BMP eða PNG skrá (engar GIF-hreyfimyndir)
  • Stærð myndar ætti ekki að fara yfir 15 MB.
  • Mynd sem teiknast í 98 X 98 px.

YouTube höfundar

Borðamyndin þín birtist sem bakgrunnur efst á YouTube síðunni þinni.
  1. Skráðu þig inn í YouTube Studio .
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Sérsnið og svo Mörkun.
  3. Smelltu á BREYTA og veldu mynd. Til að gera breytingar skaltu velja forskoðun og breyta skurðinum og smella síðan á LOKIÐ.
  4. Smelltu á BIRTA.
Athugaðu: Sama borðamyndin er notuð í tölvum, snjalltækjum og sjónvörpum en hún birtist á mismunandi hátt eftir tæki.

Opinberar flytjandarásir

Borðamyndin þín er bara notuð í tölvum og snjalltækjum. Til að uppfæra þann borða skaltu fylgja leiðbeiningunum fyrir YouTube-höfunda að ofan.

Til að uppfæra borðann sem þú ert með í sjónvörpum og YouTube Music:

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Prófíll.
  3. Smelltu á við hliðina á prófílmyndinni og veldu mynd. Til að gera breytingar á mynd skaltu
    • Veldu Forskoðun og breyttu myndinni.
    • Smelltu á LOKIÐ.
  4. Smelltu á VISTA efst til hægri á síðunni.

Reglur um borðamynd

Borðamyndin verður að uppfylla eftirfarandi skilyrði:

• Lágmarksstærð fyrir upphleðslu: 2560 x 1440 px með myndhlutfallið 16:9.
  • Öruggt svæði fyrir texta og myndmerki við lágmarksstærð: 1235 x 338 px.
  • Myndir ættu að fylla allan skjáinn fyrir stærri tæki en verða skornar í sumum skjám eða tækjum.
  • Ekki láta neinar viðbótar skrárskreytingra fylgja með (t.d. skugga eða ramma).
  • Stærð skráar: 6 MB eða minni.

Hvernig á að breyta stærð mynda

Þú getur notað myndforritið í tölvunni þinni eða vefsvæði sem breytir stærð myndar til að breyta stærð myndanna. Þú getur til dæmis notað Preview í Apple tölvu eða Microsoft Photos í Windows.

Bættu við vídeóvatnsmerki

Þú getur hvatt áhorfendur til að fá áskrift að rásinni þinni með því að bæta vídeóvatnsmerki við vídeóið þitt. Þegar þú bætir við vídóvatnsmerki geta áhorfendur fengið beint áskrift að rásinni þinni þegar þeir nota YouTube í tölvu.
  1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Sérsnið og svo Mörkun.
  3. Veldu birtingartíma:
    • Lok vídeós: Vídeóvatnsmerkið birtist að minnsta kosti síðustu 15 sekúndurnar í vídeóinu.
    • Sérsniðinn upphafstími: Vídeóvatnsmerkið byrjar að birtast á þeim tíma sem þú velur.
    • Allt vídeóið: Vídeóvatnsmerkið birtist út allt vídeóið.
  4. Smelltu á BREYTA og veldu mynd. Breyttu stærð myndarinnar og smelltu síðan á LOKIÐ.
  5. Smelltu á BIRTA.
Athugaðu: Vídeóvatnsmerki eru ekki í boði fyrir vídeó sem eru stillt sem ætluð börnum. Ef þú bættir áður við vídeóvatnsmerki en vídeóið er núna stillt sem ætlað börnum munu áhorfendur ekki sjá vatnsmerkið.

Reglur um vídeóvatnsmerki

Vídeóvatnstmerkið verður að uppfylla eftirfarandi skilyrði:

• Lágmark 150x150 pixlar.
  • Ferningslaga mynd minni en 1 MB að stærð.

Framboð

Vatnsmerki rásar er tiltækt í langsniði í tölvum og snjalltækjum (ekki hægt að smella á þau í farsíma). Vatnsmerki rásar birtast ekki í sérsniðnum YouTube spilara án stýringa eða Adobe Flash.

Mæligildi fyrir vídeóvatnsmerki

Þú getur fengið mæligildi í skýrslunni Uppsprettur áskrifta í YouTube greiningu.

Horfðu á hvernig þú getur stjórnað mörkun rásarinnar þinnar

Horfðu á þetta vídeó frá YouTube höfundarásinni um hvernig á að uppfæra prófílmynd, rásarborða og vídeóvatnsmerki.

Customize Your Channel Branding & Layout: Add a Profile Picture, Banner, Trailer, Sections, & more!

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.