Bættu við skjátexta

Skjátextar auðvelda þér að deila vídeóunum þínum með stærri hóp, þar á meðal heyrnarlausum eða heyrnarskertum áhorfendum og áhorfendum sem tala annað tungumál. Nánar um hvernig þú breytir eða fjarlægir fyrirliggjandi skjátexta.

Búðu til skjátexta

1. Skráðu þig inn í YouTube Studio.
  2. Í vinstri valmyndinni skaltu velja Skjátextar.
  3. Smelltu á vídeóið sem þú vilt breyta.
  4. Smelltu á BÆTA VIÐ TUNGUMÁLI og veldu tungumál.
  5. Undir skjátextum skaltu smella á BÆTA VIÐ.
Athugaðu: Þú getur líka bætt skjátextum við í upphleðsluferlinu.
Hlaða upp skrá

Skjátextaskrár innihalda textann sem talaður er í vídeóinu. Þær innihalda líka tímastimpla fyrir þann tíma sem hver textalína á að birtast. Sumar skrár innihalda einnig staðsetningu og stílupplýsingar, sem er sérstaklega gagnlegt fyrir heyrnarlausa eða heyrnardaufa áhorfendur.

Áður en þú byrjar skaltu passa að skráargerðin sé studd á YouTube.

1. Veldu Hlaða upp skrá.
  2. Veldu á milli Með tímasetningu eða Án tímasetningar og veldu síðan Halda áfram.
  3. Veldu skrá til að hlaða upp.
  4. Veldu Vista.
Sjálfvirk samstilling

Þú getur búið til skjátexta með því að slá þá inn um leið og þú horfir á vídeóið. Þú þarft að stilla tímasetningu þannig að samstillt sé við vídeóið ef þessi kostur er valinn.

Athugaðu: Texti textauppskriftar er sjálfkrafa samstilltur við vídeóið. Textauppskriftin þarf að vera á tungumáli sem raddgreiningartæknin okkar styður. Textauppskriftin þarf líka að vera á sama tungumáli og talað er í vídeóinu. Ekki er mælt með textauppskriftum fyrir vídeó sem eru lengri en klukkustund eða þar sem hljóðgæði eru lítil.
  1. Veldu Sjálfvirk samstilling.
  2. Sláðu inn orðin í vídeóinu eða hladdu upp textauppskriftarskrá
  3. Veldu BREYTA og smelltu svo á VISTA OG LOKA.

Nokkrar mínútur getur tekið að stilla tímasetninguna. Á meðan þú bíður verður þér vísað áfram á hljóðrásarlista vídeósins. Þegar þetta er tilbúið verður textauppskriftin sjálfkrafa birt í vídeóinu.

Sláðu inn handvirkt

„Slá inn handvirkt" er að finna undir hlutanum „Bæta skjátexta við" undir tungumáli.

Þú getur valið að slá inn eða líma textauppskrift af skjátextunum þínum. Ef þessi valkostur er notaður verður tímasetning skjátexta stillt sjálfkrafa.

1. Veldu Slá inn handvirkt
  2. Spilaðu vídeóið og sláðu inn skjátextana. Ekki gleyma að bæta við texta eins og [klapp] eða [þrumur] svo að áhorfendur viti hvað er að gerast í vídeóinu. Þú getur líka gert hlé á meðan þú slærð inn.
  3. Veldu BIRTA.

Þú getur líka notað þessa flýtilykla til að flýta fyrir vinnunni:

• Windows/skipun + ör til vinstri: Spóla 1 sekúndu til baka.
  • Windows/skipun + ör til hægri: Spóla 1 sekúndu áfram.
  • Windows/skipun + bilstöng: Gera hlé á vídeóinu eða spila það.
  • Windows/skipun + enter: Bæta nýrri línu við.
  • Windows/skipun + ör niður: Breyta næsta skjátexta.
  • Windows/skipun + ör upp: Breyta fyrri skjátexta.
  • Enter: Bæta við skjátextanum.

Þýddu sjálfvirkt

YouTube getur notað raddgreiningartækni til að búa skjátexta til sjálfkrafa fyrir vídeóin þín. Ef sjálfvirkir skjátextar eru í boði munu þeir sjálfkrafa birtast í vídeóinu. Sjáðu hvernig þú notar sjálfvirka skjátexta.
Athugaðu: Sjálfvirkir skjátextar eru eingöngu tiltækir á sjálfgefnu tungumáli vídeósins.

Sjá hvernig þú bætir við skjátexta

Horfðu á þetta vídeó af YouTube-höfundarásinni til að fræðast um hvernig þú bætir við skjátextum.

How to Add Captions While Uploading & Editing Your Videos

Fáðu áskrift að YouTube-höfundarásinni til að fá nýjustu fréttir, uppfærslur og ábendingar.