Ráðlagðar kóðunarstillingar fyrir efni sem hlaðið er upp á YouTube

Þessir eiginleikar eru einungis tiltækir þeim samstarfsaðilum sem nota efnisstjórnun YouTube Studio. Hafðu samband við samstarfsráðgjafa þinn hjá YouTube til að fá aðgang.

Hér fyrir neðan eru ráðlagðar kóðunarstillingar fyrir vídeó sem þú hleður upp á YouTube.

Geymir: MP4
  • Engir breytingalistar (annars gæti vídeóið verið rangt unnið)
  • moov atom fremst í skránni (Fast Start)
Hljóðkóðari: AAC-LC
  • Rásir: Stereo eða Stereo + 5.1
  • Upptökutíðni 96khz eða 48khz
Vídeókóðari: H.264
  • Framsækin skönnun (engin samfléttun)
  • Hár prófíll
  • 2 B rammar í röð
  • Lokað GOP. GOP með hálfa rammatíðni.
  • CABAC
  • Breytilegur bitahraði. Ekki er krafist takmarks á bitahraða en við sýnum ráðlagða bitahraða hér fyrir neðan sem viðmið.
  • Chroma undirsöfnun: 4:2:0
Rammatíðni

Efnið á að vera kóðað og því hlaðið upp með sömu rammatíðni og það var tekið upp á.

Algengasta rammatíðnin er: 24, 25, 30, 48, 50, 60 rammar á sekúndu (önnur rammatíðni er líka samþykkt.

Samfléttað efni á að vera affléttað áður en því er hlaðið upp. Til dæmis ætti 1080i60 efni að vera affléttað í 1080p30. 60 samfléttaðir reitir á sekúndu eiga að vera affléttaðir í 30 framsækna ramma á sekúndu.

Bitahraði

Bitahraðarnir hér fyrir neðan eru ráðlagðir fyrir upphleðslur. Bitahraði hljóðspilunar tengist ekki upplausn vídeós.

Ráðlagðir bitahraðar fyrir vídeó fyrir SDR upphleðslur

Til að sjá nýjar 4K upphleðslur í 4K skaltu nota vafra eða tæki sem getur notað VP9.

Gerð Bitahraði vídeós, hefðbundin rammatíðni
(24, 25, 30)
Bitahraði vídeós, há rammatíðni
(48, 50, 60)
8 þús. 80 - 160 Mb/sek. 120 to 240 Mb/sek.
2160p (4K) 35–45 Mb/sek. 53–68 Mb/sek.
1440p (2K) 16 Mb/sek. 24 Mb/sek.
1080p 8 Mb/sek. 12 Mb/sek.
720p 5 Mb/sek. 7,5 Mb/sek.
480p 2,5 Mb/sek. 4 Mb/sek.
360p 1 Mb/sek. 1,5 Mb/sek.

Ráðlagðir bitahraðar fyrir vídeó fyrir HDR upphleðslur

Gerð Bitahraði vídeós, hefðbundin rammatíðni
(24, 25, 30)
Bitahraði vídeós, há rammatíðni
(48, 50, 60)
8 þús. 100 - 200 Mb/sek. 150 to 300 Mb/sek.
2160p (4K) 44–56 Mb/sek. 66–85 Mb/sek.
1440p (2K) 20 Mb/sek. 30 Mb/sek.
1080p 10 Mb/sek. 15 Mb/sek.
720p 6,5 Mb/sek. 9,5 Mb/sek.
480p

Ekki stutt

Ekki stutt
360p Ekki stutt Ekki stutt

Ráðlagðir bitahraðar fyrir hljóð fyrir upphleðslur

Gerð Bitahraði fyrir hljóð
Einóma 128 kb/sek.
Víðóma 384 kb/sek.
5.1 512 kb/sek.
Vídeó upplausn og myndhlutföll

Staðlað myndhlutfall fyrir YouTube í tölvu er 16:9. Þegar öðru myndhlutfalli er hlaðið upp, til dæmis lóðréttu eða ferningslaga aðlagast spilarinn sjálfkrafa að stærð vídeósins. Þessi stilling veitir bestu áhorfsupplifunina byggt á myndhlutfallinu og tækinu.

Lærðu að nota vídeó upplausn og myndhlutföll rétt.

Litrými

Ráðlagt litrými fyrir SDR upphleðslur

YouTube mælir með BT.709 sem stöðluðu litrými fyrir SDR upphleðslur:
Litrými Eiginleikar litskipta (TRC) Frumlitir Stuðlar litfylkis
BT.709 BT.709 (H.273 gildi: 1) BT.709 (H.273 gildi 1) BT.709 (H.273 gildi 1)

YouTube staðlar svipuð litfylki og frumliti áður en vídeóið er unnið. Til dæmis eru BT.601 og BT.709 TRC eins og YouTube sameinar þau í BT.709. Eins eru BT.601 NTSC og PAL með svipuð litfylki og YouTube sameinar þau í BT.601 NTSC. Auk þess getur YouTube gripið til eftirfarandi aðgerða til að túlka gildi litrýmisins:

Þegar YouTube aðgerð
Litrými upphleðslunnar er með ótilgreint TRC. Gerir ráð fyrir BT.709 TRC.
Litrými upphleðslunnar er með óþekkt eða ótilgreind litfylki og frumliti. Gerir ráð fyrir BT.709 litfylki og frumlitum.
Litrými upphleðslunnar blandar frumlitunum BT.601 og BT.709 saman við fylki með tilgreindum gildum. Notar litfylkið til að hnekkja á frumlitunum og samræma þá.
Litrými upphleðslunnar blandar frumlitunum BT.601 og BT.709 saman við fylki og annað hvort frumlitir eða fylki eru ótilgreind. Notar tilgreind gildi frumlita/fylkis til að stilla þau ótilgreindu og hnekkja á þeim.

Eftir staðlað litrými upphleðslu mun YouTube kanna hvort BT.709 eða BT.601 samsvari og fari í gegnum litrýmið. Annars breytir YouTube óstuddum litrýmum í BT.709 með því að kortleggja pixlagildi.

Athugaðu: YouTube breytir frumlitunum sem þurfa háa bitadýpt án studds HDR flutnings til að koma í veg fyrir rendur, til dæmis BT.2020, í BT.709 (8-bita). YouTube breytir fullu litasviði í takmarkað litasvið.
Viðvörun: YouTube mælir ekki með RGB litfylkinu í upphleðslu. Í því tilfelli stillir YouTube litfylkið á ótilgreint fyrir stöðlunina. Síðan mun það álykta litfylkið með því að nota frumlitina við stöðlun. Athugaðu að öll sRGB TRC breytast í BT.709 TRC. YouTube endurmerkir frumlitina/fylkið/TRC í BT.709 þegar það er ekki stutt af FFmpeg breytingasíu litrýmis.

Ráðlagt litrými fyrir HDR upphleðslur

Sjá greinina Hlaða upp HDR vídeóum.