Streymdu með 5.1 víðóma hljóði á YouTube

Þú getur streymt með 5.1 víðóma hljóði til áhorfenda á YouTube sem hafa samhæfð tæki. 5.1 víðóma hljóð notar fimm rásir með fullri bandvídd, þar á meðal:

• Framan vinstri
  • Fyrir miðju
  • Framan hægri
  • Víðóma vinstri
  • Víðóma hægri

Fyrir utan þessar fimm rásir er ein lágtíðnirás fyrir bassahátalara.

Til að streyma með 5.1 víðóma hljóði í YouTube í beinni þarftu að búa til hljóðefni sem styður það og nota kóðara við hæfi.

Athugaðu að eingöngu er stutt við innflutning með einóma, tvíóma og 5.1 víðóma hljóði. Aðrar hljóðuppsetningar á rás gætu leitt til þess að umbreyting í tvíóma hljóð gæti verið óáreiðanleg.

Uppsetning á streymi með 5.1 víðóma hljóði í Stjórnherbergi beinna útsendinga

Þú getur notað móttökureglur fyrir bæði RTMP og HLS til að streyma með 5.1 víðóma hljóði. Svo að kerfið geti sjálfkrafa greint og sent út 5.1 víðóma hljóð þarftu að búa til straumlykla þar sem stillingin „Kveikja á handvirkri upplausn“ er afmerkt í Stjórnherbergi beinna útsendinga.

1. Farðu í Stjórnherbergi beinna útsendinga í gegnum YouTube Studio og smelltu síðan á Búa til og svo Bein útsending.
  2. Smelltu á fellivalmyndina fyrir neðan straumlykilinn og veldu Búa til nýjan straumlykil.
  3. Skráðu nýtt nafn á straumlykilinn, streymissamskiptaregluna, og gættu þess að „Kveikja á handvirkri upplausn“ fyrir neðan straumupplausn sé afmerkt.
  4. Til að vista smellirðu á Búa til.

Kóðunarstillingar

Fylgdu leiðbeiningunum um almennar kóðunarstillingar. Nokkrar sérstillingar fyrir 5.1 víðóma hljóð:

• Hljóðkóðari: 5.1 víðóma hljóð er bara stutt fyrir AAC í RTMP; fyrirHLS eru AAC, AC3 og EAC3 studd fyrir 5.1 víðóma hljóð.
  • Hljóðtökutíðni: 48 KHz fyrir 5.1 víðóma hljóð.
  • Bitahraði hljóðs: 384 kb/sek. fyrir 5.1 víðóma hljóð.

Samhæfir kóðarar

Hægt er að streyma 5.1 víðóma hljóði í YouTube í beinni með eftirfarandi kóðurum. Fleiri kóðurum verður bætt við þegar þeir hafa verið prófaðir.

Hugbúnaðarkóðarar

Vélbúnaðarkóðarar

Áhorf á beinstreymi með 5.1 víðóma hljóði

Til að fá frekari upplýsingar um hvernig hægt er að horfa á YouTube-vídeó í samhæfðum tækjum með 5.1 víðóma hljóði skaltu heimsækja hjálparmiðstöðina.