Tilkynning

Starfsfólk okkar fæst nú við mjög margar þjónustubeiðnir. Biðtími eftir svari við spurningum í tölvupóstum, spjalli og @TeamYouTube á Twitter getur verið lengri en vanalega.

Aldursmiðun og auglýsingar

YouTube setur aldurstakmark á:

Aldurstakmark er sett á vídeó eða vörumerkjarásir að vali auglýsanda eða eftir brot gegn reglum netsamfélagsins. Einungis áhorfendur sem hafa „náð aldri“ geta horft á efnið þegar þeir skrá sig inn á YouTube. Stundum þarf að setja aldurstakmark á vídeó áður en auglýsandi getur notað það í auglýsingu (til dæmis kynntar vídeóauglýsingar fyrir áfengisherferð). Aldurstakmark YouTube er eini valkosturinn fyrir beiðnir um aldurstakmark á áhorfssíðu vídeós.

Lýðfræðileg miðun eftir aldri fyrir auglýsingar:

Reglur okkar eða auglýsendur biðja stundum um að auglýsing sé miðuð að ákveðnum aldurshópi. Auglýsingabirtingatækni okkar getur miðað auglýsingunum eftir fæðingardegi notenda sem skrá sig inn á YouTube. Ef auglýsing, til dæmis, er ekki við hæfi almennra áhorfenda samkvæmt reglum okkar þarf markhópur auglýsingarinnar að vera áhorfendur sem eru 18+. Þetta þýðir að einungis áhorfendur sem skrá sig inn og eru að minnsta kosti 18 ára munu fá auglýsinguna á vefsvæði okkar. Áhorfendur sem eru útskráðir munu fá aðra auglýsingu.

Sérsniðin aldurstakmörk:

Auglýsendur sem auglýsa áfengi, tölvuleiki og kvikmyndir geta sérsniðið aldurstakmark á auglýsingum á heimasíðunni. Við leyfum þetta vegna þess að þetta eru atvinnugreinar þar sem regluverk er mikið og ekki er víst að aldurstakmark YouTube samræmist reglum um atvinnugreinina. Til dæmis gætu auglýsendur tölvuleikja þurft að uppfylla leiðbeiningar ESRB um leik með aldursflokkun. Beiðnir um sérsniðið aldurstakmark frá þessum auglýsendum þarf að senda á starfsfólk reglueftirlits YouTube-auglýsinga til að fá fyrirfram samþykki. Auglýsendur í öllum öðrum staðsetningum þurfa að nota venjulega eiginleika fyrir aldurstakmark á YouTube sem eru í boði á vörumerkjarásum og áhorfssíðum vídeóa.