Gefa upp lýsigögn fyrir flytjanda og höfund efnis

Þessir eiginleikar eru einungis tiltækir þeim samstarfsaðilum sem nota efnisstjórnun YouTube Studio. Hafðu samband við samstarfsráðgjafa þinn hjá YouTube til að fá aðgang.

Þessi grein lýsir því hvernig á að gefa upp lýsigögn fyrir flytjanda og höfund efnis, ásamt tengdum auðkennum.

Flytjendur og höfundar efnis

Samstarf margra flytjenda

Fyrir lög eða plötur sem eru samstarf margra flytjenda er hægt að tilgreina einstaka flytjendur með því að nota aðgreindar <DisplayArtist> einingar í <ReleaseDetailsByTerritory>. Fyrir hverja einingu þarf að stilla <ArtistRole> á MainArtist.

Í þessu dæmi er sýnt hvernig gögn eru gefin upp fyrir 3 flytjendur sem vinna saman:

<ReleaseDetailsByTerritory>

<DisplayArtist SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Flytjandi 1</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

<DisplayArtist SequenceNumber="2">

<PartyName>

<FullName>Flytjandi 2</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

<DisplayArtist SequenceNumber="3">

<PartyName>

<FullName>Flytjandi 3</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

Ath.: Við hunsum eigindina SequenceNumber og teljum flytjendur upp í þeirri röð sem þeir eru sendir í XML.
Meðflytjendur

Til að gefa til kynna meðflytjendur fyrir útgáfu þarf að senda heiti flytjanda sem <DisplayArtist> með <ArtistRole> stillt á FeaturedArtist í <ReleaseDetailsByTerritory> fyrir plötuna.

Í þessu dæmi er sýnt hvernig meðflytjandi á plötu er tilgreindur:

<ReleaseDetailsByTerritory>

<DisplayArtist SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Aðalflytjandi plötu</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

<DisplayArtist SequenceNumber="2">

<PartyName>

<FullName>Meðflytjandi á plötu</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>FeaturedArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

Til að tilgreina meðflytjendur lags skal senda heiti flytjanda sem <DisplayArtist> með <ArtistRole> stillt á FeaturedArtist í <SoundRecordingDetailsByTerritory> fyrir lagið.

Í þessu dæmi er sýnt hvernig meðflytjandi lags er tilgreindur:

<SoundRecordingDetailsByTerritory>

<DisplayArtist>

<PartyName>

<FullName>Aðalflytjandi lags 1</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

<DisplayArtist>

<PartyName>

<FullName>Meðflytjandi lags 1</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>FeaturedArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

Ýmsir flytjendur

Ef útgáfa inniheldur lög eftir 5 eða fleiri staka flytjendur skal stilla aðalflytjanda útgáfunnar sem „Various Artists“.

Einnig er hægt að gefa upp þýðingu á „Various Artists“. Nánari upplýsingar um hvernig gefin eru upp staðfærð lýsigögn fyrir lög.

Ekki skal senda „Various Artists“ fyrir stök lög. Hvert sent lag skal hafa að minnsta kosti einn aðalflytjanda.

Þetta dæmi sýnir hvernig gefa á upp ýmsa flytjendur sem aðalflytjanda plötu:

<ReleaseDetailsByTerritory>

<DisplayArtist SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Ýmsir flytjendur</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

Öll lög á plötunni þurfa að hafa að minnsta kosti einn flytjanda með hlutverkið MainArtist:

<SoundRecordingDetailsByTerritory>

<DisplayArtist>

<PartyName>

<FullName>Aðalflytjandi lags 1</FullName>

</PartyName>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>

Höfundar efnis

Til þess að gefa upp höfunda efnis auk aðalflytjanda og meðflytjanda er annaðhvort hægt að nota eininguna <ResourceContributor> eða <IndirectResourceContributor> í <SoundRecordingDetailsByTerritory>.

Þetta dæmi sýnir hvernig gefnar eru upplýsingar um framleiðanda:

<SoundRecordingDetailsByTerritory>

…

<ResourceContributor SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Jón framleiðandi</FullName>

</PartyName>

<ResourceContributorRole>Producer</ResourceContributorRole>

</ResourceContributor>

…

</SoundRecordingDetailsByTerritory>

Þetta dæmi sýnir hvernig gefnar eru upplýsingar um höfund:

<SoundRecordingDetailsByTerritory>

…

<IndirectResourceContributor SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Jón höfundur</FullName>

</PartyName>     <IndirectResourceContributorRole>Composer</IndirectResourceContributorRole>

</IndirectResourceContributor>

…

</SoundRecordingDetailsByTerritory>

YouTube styður ekki öll hlutverk höfunda efnis úr DDEX-staðlinum. Hér fyrir neðan er listi yfir studd hlutverk. Ef hlutverkið sem þú vilt tilgreina er ekki á listanum geturðu gefið það til kynna með því að nota gildi sem notandi skilgreinir:

<ResourceContributor SequenceNumber="1">

<PartyName>

<FullName>Jóna aðstoðarhljóðblandari</FullName>

</PartyName>

<ResourceContributorRole Namespace="DPID:PADPIDAZZZZXXXXXXU"  UserDefinedValue=”CoMixer”>UserDefined</ResourceContributorRole>

</ResourceContributor>

Ath.: Þú þarft að bæta einingunum <ResourceContributor> og <IndirectResourceContributor> við allar <SoundRecording> einingar þar sem þessi aðili var höfundur.

Listi yfir studd hlutverk

Actor

Adapter

Architect

Arranger

Artist

AssociatedPerformer

Author

Band

Cartoonist

Choir

Choreographer

Composer

ComposerLyricist

ComputerGraphicCreator

Conductor

Contributor

Dancer

Designer

Director

Verkfræðingur

Ensemble

FeaturedArtist

FilmDirector

GraphicArtist

GraphicDesigner

Journalist

Librettist

Lyricist

MainArtist

Blandari

MusicPublisher

Narrator

NonLyricAuthor

Orchestra

OriginalPublisher

Painter

Photographer

PhotographyDirector

Playwright

PrimaryMusician

Producer

Programmer

ScreenplayAuthor

Soloist

StudioMusician

StudioPersonnel

SubArranger

SubPublisher

SubstitutedPublisher

Translator

Identifiers

Einkalistamannsauðkenni

Til að auðvelda afstemmingu á flytjendum (að úthluta útgáfum á rétta flytjendur) er mælt með því að þú gefir upp einkalistamannsauðkenni þitt (proprietary artist ID (PSAID))<PartyId> fyrir hvern <DisplayArtist> sem er með <ArtistRole> sem MainArtist. Þetta PartyId þarf að fylgja með útgáfum á <ReleaseList>, tilföng á borð við <SoundRecording> og vídeó á <ResourceList>. Einkalistamannsauðkenni þín ættu að vera einstök fyrir hvern flytjanda.
Jafnframt ætti heiti flytjanda að koma fram í einingunni <PartyName>. DPid sem tilgreint er með „DPID:PADPIDAZZZZXXXXXXU“ verður að passa við það sem á við <MessageSender> merkið (eða <SentOnBehalfOf> merkið, sé það gefið upp).

Ekki þarf að endursenda efni og flytjendur sem þegar hafa verið sendir inn til að senda einkalistamannsauðkenni. Ef þú vilt gefa upp einkalistamannsauðkenni samstarfsaðila geturðu gert það við næstu innsendingar sem innihalda nýja listamenn eða nýtt efni frá fyrirliggjandi listamönnum.

XML-dæmið hér fyrir neðan tilgreinir skilaboð sem sendandi með DPid PADPIDAZZZZXXXXXXU sendir til PROPRIETARY_PARTNER_ARTIST_ID og eiga að tengjast Artist_Name:

<DisplayArtist SequenceNumber="...">

<PartyName LanguageAndScriptCode="...">

<FullName>Artist_Name</FullName>

</PartyName>

<!-- Distribution Partner’s DDEX Party ID -->

<PartyId Namespace="DPID:PADPIDAZZZZXXXXXXU">PROPRIETARY_PARTNER_ARTIST_ID</PartyId>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

ISNI

Hægt er að tilgreina ISNI í gegnum <PartyId> með því að nota „IsISNI“ og hægt er að senda það inn fyrir bæði flytjendur og höfunda efnis.

XML-dæmið fyrir neðan sýnir að ISNI 000000012345678X tilgreinir aðalflytjandann Artist_Name:

<DisplayArtist SequenceNumber="...">

<PartyName LanguageAndScriptCode="...">

<FullName>Artist_Name</FullName>

</PartyName>

<PartyId IsISNI="true">000000012345678X</PartyId>

<ArtistRole>MainArtist</ArtistRole>

</DisplayArtist>