Horft á vídeó með keyptum vörubirtingum, kostun og meðmælum

Þegar vídeó inniheldur keyptar vörubirtingar, meðmæli eða kostun muntu sjá upplýsingar um það í upphafi vídeósins þegar höfundur tiltekur það.

Athugaðu: Með YouTube Premium geturðu horft á vídeó án auglýsinga. Þú gætir samt sem áður séð kostað efni sem höfundar bæta sjálfir við vídeóin.

Hvað eru keyptar vöruinnsetningar, kostanir og meðmæli?

Keyptar vöruinnsetningar:

• Vídeó um vöru eða þjónustu vegna þess að það eru tengsl á milli höfundarins og framleiðanda vörunnar eða þjónustunnar.
  • Vídeó sem búin eru til fyrir fyrirtæki í skiptum fyrir þóknun eða gjaldfrjálsar vörur/þjónustu.
  • Vídeó sem innihalda vörumerki, skilaboð eða vörur frá því fyrirtæki og fyrirtækið hefur gefið höfundinum peninga eða vörur án greiðslu fyrir að búa vídeóið til.

Meðmæli: Vídeó sem búin eru til fyrir auglýsanda eða markaðsstjóra og innihalda skilaboð sem endurspegla skoðanir, trú eða reynslu höfundarins.

Kostun: Vídeó sem hafa verið fjármögnuð að öllu leyti eða að hluta til af fyrirtæki, án þess að vörumerkið, skilaboðin eða vörurnar séu hluti af efninu. Kostanir koma yfirleitt á framfæri:

• Vörumerkinu
  • Skilaboðum
  • Vöru þriðja aðila

Ef þú ert höfundur geturðu kynnt þér hvernig á að bæta við keyptum vörubirtingum, kostunum og meðmælum við vídeó hér.

Hvernig virka keyptar vörubirtingar, kostanir og meðmæli í efni sem hægt er að horfa á í reikningum undir eftirliti eða í efni sem er stillt sem ætlað börnum?

Öll kostuð kynning sem kemur fram í vídeóum og beint er að börnum inniheldur upplýsingagjöf sem börn geta skilið.

Öll kostuð kynning þarf að fara að auglýsingareglum okkar sem banna auglýsingar í tilteknum efnisflokkum. Auglýsingar í efni sem stillt er sem „Ætlað börnum“ mega ekki vera villandi, ósanngjarnar eða óviðeigandi fyrir ætlaða áhorfendur. Efnið má ekki nota rakningu frá þriðja aðila eða reyna með öðrum hætti að safna persónuupplýsingum án þess að fá fyrst samþykki foreldris. Efnið þarf líka að fylgja öllum gildandi lögum og reglugerðum. Höfundar og vörumerkin sem þeir starfa með bera ábyrgð á að skilja og uppfylla staðbundnar og lagalegar skyldur um að upplýsa um kostaðar kynningar í efni. Sumar af þessum skyldum tilgreina hvenær og hvernig upplýsingagjöfin á að fara fram og til hverra hún á að berast.