Eyða myndum og vídeóum

Afritaðar myndir og vídeó sem þú eyðir verða í ruslinu í 60 daga áður en þeim er
eytt varanlega. Ekki er hægt að endurheimta myndir og vídeó sem hefur verið eytt varanlega. Kynntu þér hvernig þú kveikir á öryggisafritun.

Áður en þú eyðir myndum og vídeóum

Kynntu þér hvaðan myndum og vídeóum er eytt og hvaðan ekki

Atriðum sem er eytt úr Google-myndum er einnig eytt úr:

• Android- og iOS-tækjum þar sem forrit Google-mynda er uppsett og kveikt er á öryggisafritun.
  • Albúmum Google-mynda
  • Sameiginlegum albúmum og samtölum þar sem þú hefur bætt efninu við
  • Sumum hápunktavídeóum Google-mynda. Kynntu þér myndir sem er eytt í hápunktavídeóum.

Atriði sem þú eyðir eru ekki fjarlægð sjálfkrafa úr:

• Blogger
  • Drive
  • Gmail
  • Staðbundinni geymslu þegar skrár eru sóttar í iOS-tæki og úr sumum tækjum sem keyra Android 11 eða nýrri útgáfu.
  • YouTube

Before you get started

Download and install the Google Photos app.

Eyða myndum og vídeóum

Hægt er að eyða allt að 1500 myndum og vídeóum úr safni Google-mynda eða úr myndavélarmöppu í senn.

Mikilvægt: Þegar myndum og vídeóum er eytt úr forriti Google-mynda er sömu atriðum eytt úr tækinu þínu. Ef atriðin hafa verið afrituð er sama efni eytt úr öllum tækjum þar sem kveikt er á öryggisafritun. Kynntu þér hvernig hægt er að fjarlægja afritaðar myndir og vídeó úr Google-myndum án þess að fjarlægja efnið úr tækinu þínu.

1. Opnaðu forrit Google-mynda Photos í iPhone eða iPad.
  2. Skráðu þig inn á Google-reikninginn þinn.
  3. Haltu inni myndinni eða vídeóinu sem þú vilt setja í ruslið. Hægt er að velja margar myndir og vídeó.
  4. Ýttu á „Eyða“ Eyða efst.
Tip: Some photos save space when deleted. If you delete a photo that saves storage space in your Google Account, you may get an estimate of the recovered storage.

Kynntu þér hvað verður um myndir og vídeó sem þú eyðir

• Ef þú eyðir mynd eða vídeói sem búið er að afrita yfir á Google-myndir verður efnið í ruslinu í 60 daga.
  • Ef þú eyðir mynd eða vídeói úr iPhone eða iPad án þess að efnið sé afritað yfir á Google-myndir verður efnið í ruslinu í 30 daga og verður svo eytt varanlega. Kynntu þér hvernig þú kveikir á öryggisafritun.

Ábending: Myndir og vídeó sem er eytt eru hugsanlega áfram til taks á lausu minniskorti. Notaðu myndasafnsforrit tækisins til að eyða efninu varanlega.

Eyða myndum og vídeóum varanlega

1. Opnaðu forrit Google-mynda Photos í iPhone eða iPad.
  2. Skráðu þig inn á Google-reikninginn þinn.
  3. Neðst skaltu ýta á Safn og síðan Rusl og síðan Velja.
  4. Veldu mynd eða vídeó sem þú vilt eyða varanlega.
  5. Smelltu á Velja Select efst.
  6. Ýttu á Eyða og síðan Eyða.

Ábending: Atriði sem búið er að eyða varanlega úr Google-myndum kunna að vera áfram til staðar í iPhone eða iPad í möppu sem geymir atriði sem var eytt nýlega í Apple Photos.

Fjarlægja atriði úr tækinu

1. Opnaðu forrit Google-mynda Photos í iPhone eða iPad.
  2. Skráðu þig inn á Google-reikninginn þinn.
  3. Veldu myndina eða vídeóið sem þú vilt eyða úr iPhone eða iPad.
  4. Efst skaltu ýta á Meira Meira og síðan Eyða úr tæki.

Lærðu að losa um pláss í tækinu.

Fjarlægja afritaðar myndir og vídeó úr Google-myndum en ekki úr tækinu

1. Slökktu á öryggisafritun í forriti Google-mynda í iPhone eða iPad.
    • Slökktu á afritun í öllum tækjum þar sem þú vilt varðveita myndirnar eða vídeóin.
  2. Opnaðu photos.google.com/login í tölvu eða snjalltækjavafra.
  3. Eyddu völdum afritum mynda og vídeóa úr Google-myndum.
  4. Í iPhone eða iPad skaltu bíða í nokkrar mínútur og ganga úr skugga um að WiFi-tenging sé til staðar.
  5. Lokaðu og opnaðu forritið aftur.
    • Myndir sem var eytt kunna að birtast áfram á yfirliti Mynda. Þær myndir eru aðeins staðbundin afrit. Til að skoða afritunarstöðu myndar skaltu ýta á myndina og síðan Meira More. Flettu niður að „Upplýsingar“.

Til að tryggja að myndin eða vídeóið verði ekki afritað aftur yfir á Google-myndir og að staðbundnu afriti verði ekki eytt skaltu hafa slökkt á öryggisafritun.

Ábendingar:

• Ef þú hefur slökkt á öryggisafritun nýtirðu ekki kosti öryggisafritunar. Nánar um kosti öryggisafritunar.
  • Ef þú vilt vista myndir og vídeó yfir á Google-reikninginn aftur geturðu kveikt á öryggisafritun. Kynntu þér hvernig þú kveikir á öryggisafritun.
  • Ef þú kveikir á öryggisafritun getur eftirfarandi stundum gerst:
    • Mynd eða vídeó sem var eytt kann að verða afritað á ný þegar kveikt er aftur á öryggisafritun.
    • Afriti myndar eða vídeós í tæki kann að verða eytt þegar kveikt er aftur á öryggisafritun.